Tìm hiểu về CBF và liên đoàn bóng đá Brazil

Với những người hâm mộ bóng đá thì đây là thuật ngữ khá cơ bản. Như cũng sẽ rất khó nếu bạn không hiểu rõ những kiến thức về bóng đá. Vậy thì còn chờ gì mà không đọc ngay bài viết dưới đây do nhà cái w88 cập nhật để tìm kiếm các thông tin liên quan nhé.

1. CBF là gì?

CBF trong những cụm từ tiếng Anh khá phức tạp như đây là tên gọi của cơ quan quản lý bóng đá tại Brazil.

Được gọi với tên gọi: Liên đoàn bóng đá Brazil. Đây là một trong những tổ chức hoạt động, quản lý và điều hành đội bóng tại Brazil.

1.1 Thời gian thành lập

Vào ngày 20 tháng 8 năm 1914 với tên Confederação Brasileira de Desportos (CBD), đã chính thức được thành lập. Là cơ quan chịu trách nhiệm và quản lý cũng như điều hành hoạt động của đội bóng.

Chính nhờ đó, ngày nay chúng ta thấy một đội bóng Brazil được lớn mạnh và phát triển trong nền bóng đá của cả nam và nữ.

1.2 Lĩnh vực hoạt động

Thực hiện hoạt động quản lý các cuộc thi của đội bóng quốc gia Brazil, kể cả trong các hoạt động bóng đá của giải bóng đá Nam và giải bóng đá Nữ.

Đội tuyển bóng quốc gia Brazil là tổ chức nằm trong CBF. CBF là nơi thực hiện tổ chức các giải vô địch nhà nước, quản lý đội bóng đá quốc gia và giúp đỡ họ tham gia vào các trận bóng với thể lực và ưu đãi tốt nhất. Cũng là nơi rèn luyện và đào tạo nên những tay bóng xuất sắc nhất của thế giới.

1.3 Trụ sở làm việc

Đặt khu phố Barra da Tijuca, gần Rio de Janeiro, bang Rio de Janeiro.

Hiện tại đang sở hữu một trung tâm đào tạo, được đặt tên là Granja Comary, nằm ở Teresopolis. Đây là liên đoàn có chính sách đãi ngộ khá tốt với các cầu thủ và là nơi hội tụ các nhân tài.

2. Thành tích của đội bóng quốc gia Brazil dưới sự quản lý của CBF

Đội tuyển bóng đá quốc gia của Brazil được thành lập vào năm 1914, cùng với thời điểm hình thành và chính thức đi vào hoạt động của CBF. Với những mùa giải đầu tiên, có vẻ chiến thắng đã không mỉm cười đối với họ khi chưa tạo được dấu ấn đặc biệt.

Theo thời gian đội bóng này cũng đã lập nên nhiều thành tích đáng kể. Với việc vô địch 5 lần vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002 tại giải World Cup.

Cùng với 2 lần hạng nhì (1950 và 1998) và 2 lần hạng ba (1938 và 1978). Chứng tỏ đây là một trong những đội bóng đạt được khá nhiều thành tích ấn tượng.

Nếu bạn chưa biết nhiều những thông tin về CBF là gì thì có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ thông qua bài viết trên đây. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: Tìm hiểu những liên đoàn bóng đá trên thế giới