Triệt phá nhóm đánh bạc trực tuyến với số tiền hơn 70 tỷ đồng

Theo chúng tôi được biết vào ngày 18/8, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội), đã khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng internet. Các đối tượng gồm: Chu Văn Nam (SN 1992), Nguyễn Tuấn Hoàng (SN 1995), Lê Hoàng Đạt (SN 1991), Nguyễn Thanh Thùy (SN 1996) và Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1996), cùng trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội. Các thông tin này được w88 đưa tin, mời các bạn theo dõi nhé.

Các thông tin cụ thể

Công an huyện Đông Anh phát hiện Chu Văn Nam cầm đầu một ổ nhóm tổ chức đánh bạc qua mạng internet. Ngày 8/7, Công an huyện Đông Anh cùng Công an phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng tiến hành triệt phá đường dây đánh bạc, bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây đánh bạc nêu trên.

Đối tượng Hoàng và Đạt đã khai nhận tham gia vào hệ thống “đại lý” cờ bạc do Chu Văn Nam cầm đầu từ tháng 2/2020. Nhóm này đã thuê nhà tại địa chỉ số 7 phố Lê Quang Thuận, phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để làm nơi thực hiện việc tổ chức đánh bạc qua mạng internet.

Nam với vai trò cầm đầu đã chỉ đạo Hoàng và Đạt trực tiếp giao dịch với các đối tượng đánh bạc qua hệ thống máy tính và điện thoại. Sau đó các đối tượng đã rủ Oanh và Thùy tham gia. Kiểm tra các giao dịch tại 12 tài khoản ngân hàng, cơ quan công an xác định số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc là hơn 70 tỷ đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng đánh bạc online dưới hình thức sử dụng điện thoại di động, hoặc máy tính có kết nối internet để tham gia các trò chơi đánh bạc trực tuyến, sử dụng tiền ảo như: Tài xỉu, Mini Poker, bầu cua tôm cá, 3 cây, sâm lốc, xóc đĩa, bắn cá… qua các cổng game đánh bạc gồm: “Bum Club”, “Long Hổ” và “Zin do”.

Người chơi sẽ đăng ký tài khoản và chuyển tiền thật vào tài khoản đại lý game, để đổi lấy tiền ảo rồi sử dụng đánh bạc trực tuyến. Khi thắng, các đối tượng đánh bạc được “đại lý” chuyển từ tiền ảo thành tiền thật qua các tài khoản ngân hàng, để rút tiền mặt sử dụng.

Hiện Công an huyện Đông Anh đang truy bắt đối tượng Chu Văn Nam để điều tra, xử lý làm rõ vụ án.

Xem thêm: Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 11 tỷ ở Bắc Giang