Bóng đá là gì? Bóng đá xuất xứ từ nước nào?

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích, từ trai đến gái, từ già đến trẻ, từ thành thị đến nông thôn, đều cùng nhịp hướng về trái bóng trong mỗi mùa giải. Đây là môn thể thao được nhiều người biết đến, nhưng lại ít tìm hiểu về lịch sử của bóng đá. Vậy bóng đá xuất xứ từ nước nào? Chúng phát triển như thế nào? Cùng nhà cái w88 tìm hiểu ngay sau đây.

Bóng đá là gì?

Bóng đá còn gọi là đá banh đây là môn thể thao đồng đội giữa hai đội khác nhau với hai cầu môn ở hai bên trên sân hình chữ nhật. Mỗi đội bóng gồm 11 cầu thủ và mỗi cầu thủ sẽ giữ vai trò, vị trí khác nhau trên sân trong đội bóng như tiền đạo, tiền vệ, trung vệ, thủ môn, hậu vệ.

Để ghi điểm thì hai đội chơi cần phải đưa bóng và khung thành đối phương. Đến khi trận đấu kết thúc, đội nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

Nguồn gốc môn bóng đá từ đâu mà có?

Đã có nhiều môn thể thao tương tự như môn bóng đá nhưng khác nhau về kỹ thuật, luật chơi và hình thức tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhiều người cho rằng bóng đá có nguồn gốc từ nước Anh, vì nước Anh được mệnh danh là quê hương của bóng đá nhưng thực chất không phải. Nước Anh chỉ là nước bán vé trong những trận bóng đá đầu tiên.

Thông tin chính thống từ FIFA – Liên đoàn bóng đá thế giới công bố, phiên bản bóng đá cổ xưa nhất có tên gọi là Xúc cúc. Môn thể thao bóng đá được bắt nguồn từ nước Trung Quốc và thế kỷ thứ 2 hoặc thứ 3 trước Công Nguyên dưới thời nhà Hán. Ở thời kỳ đó, bóng đá được chơi như một bài tập rèn luyện sức khỏe của quân Hán. Sau đó, phiên bản bóng đá sơ khai khác bắt đầu có mặt ở một số quốc gia như Kemari ở Nhật Bản, Harpastum ở La Mã và Episkyros ở Hy Lạp.

Xem thêm: Tìm hiểu những kĩ thuật bóng đá cơ bản hiện nay