Top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam

Theo chúng tôi được biết thể thao Việt Nam đang thay đổi rõ rệt theo chiều hướng tích cực. Nhất là trong lĩnh vực bóng đá nam thầy trò Park Hang Seo đã cho thấy được điều đó. Với không khí chúng của thể thao của cả nước, nhiều tín đồ luôn muốn nắm lòng các sân vận động lớn nhất Việt Nam? Và đó là những cái tên nào, hãy cùng w88 casino điểm danh ngay sau đây.

1. Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ được xây dựng từ thời Pháp tọa lạc tại Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ. Được xem là  “chứng nhân” của lịch sử Việt Nam. Đến năm 1975 sân đã được xây dựng lại với mục đích mở rộng quy mô.

Với sức chứa lên gần 50.000 người và kiến trúc độc đáo. Phần khán đài thiết kế hơi bẹp theo hình lòng chảo.

Pphần đỉnh của khán đài thiết kế một đường vòng cung rộng 6m mục đích giúp khán giả có thể di chuyển dễ dàng. Trong trường hợp cổ động viên đông quá có thể chứa thêm được 5.000 người.

Ngoài việc tổ chức các hoạt động thể thao, sân vận động Cần Thơ còn là nơi diễn ra của nhiều giải đua xe gắn máy được tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán trong nhiều năm qua. Chắc chắn rồi, trong mỗi giải đấu, sự kiện nào đó khán đài của sân vận động luôn chật kín.

2. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là sân vận động lớn nhất Việt Nam và đẹp nhất Việt Nam trong tương lai. Sân được xây dựng vào năm 2003 trước kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003. Vị trí dễ tìm ngay tại Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Từ Liêm Nam, Hà Nội.

Xét về sức chứa, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chỉ kém sân vận động Cần Thơ đôi chút 40,192 chỗ ngồi. Có 450 ghế VIP và 160 ghế dành cho phóng viên báo chí.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình không chỉ đơn thuần một trong các sân vận động lớn nhất Việt Nam. Thêm vào đó, nhiều người ấn tượng với sân bởi thiết kế đa chức năng với những con số kích thước khủng – Tổng diện tích lên đến 17.5 ha.

3. Sân vận động Lạch Tray – Hải Phòng

Sân được xây dựng vào năm 1958 có thể thấy rằng đây là một trong những sân vận động có tuổi đời không hề nhỏ. Xét về sức chứa, sân thiết kế 28.000 chỗ ngồi.

Sân vận động Lạch Tray là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng và tọa lạc tại đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền. Bên cạnh phục vụ cho giải thi đấu bóng đá, sân vận động lớn nhất Việt Nam – Lạch Tray còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện, giải đấu điền kinh cũng như các môn thể thao khác. Ngoài ra, mỗi khi có sự kiện văn hóa lớn, Lạch Tray là địa điểm được lựa chọn để “hội họp”.

4. Sân vận động Thống Nhất – Thành Phố Hồ Chí Minh

Sân vận động Thống Nhất được xây dựng vào năm 1929, tọa lạc tại số 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh. Sân có khả năng chứa đến 25.000 người. Thế nhưng điều đáng nói hơn cả, trong nhiều năm qua sân luôn là sự lựa chọn số một có một giải bóng đá đỉnh cao.

Ngày cả khi Việt Nam xây dựng sân vận động mới với sức chứa lớn hơn, thì sân vận động Thống Nhất vẫn luôn chiếm giữ vị trí quan trọng. Gần đây, sân đã được khoác lên mình một tấm áo mới nhờ sự hỗ trợ từ các đối tác nước bạn – Thái Lan.

5. Sân vận động Đồng Nai

Sân thiết kế khá hiện đại. Thay vì sử dụng cỏ nhân tạo, sân vận Đồng Nai trồng cỏ tự nhiên. Mặt sân bằng phẳng, không ứ đọng nước, mặt có dày mịn. Tránh tối đa được trường hợp trơn trượt khi các giải đấu diễn ra vào những ngày mưa.

Từ năm 2015, sân đã có sự thay đổi không nhỏ khi mà được tân trang một diện mạo hoàn toàn mới. Các đường chạy của sân điền kinh gần như làm mới hoàn toàn với 8 làn phủ nhựa. Tại khu vực khán đài A đã được trồng cỏ và tráng bê tông. Các khác đài còn lại cũng sơn lại hoàn toàn. Sân vận động Đồng Nai đang được tiếp tục xây dựng lại và trong tương lai sẽ trở thành một trong những sân vận động đẹp nhất Việt Nam.

Xem thêm: Thua cá độ bóng đá cần bán xe để trả nợ