Thua cá độ bóng đá cần bán xe để trả nợ

Theo chúng tôi được biết vào ngày 19/5, lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố Phan Hồng Chuẩn (29 tuổi, trú tại huyện Duyên Hải, Vĩnh Long) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Được biết Phan Hồng Chuẩn sau khi thua cá độ bóng đá cần bán xe để trả nợ như lại lạm dụng tín nhiệm mà chiếm đoạt luôn tài sản. Hãy cùng w88 tìm hiểu rõ hơn nhé.

Các thông tin cụ thể nhất

Vào đầu năm 2014, Chuẩn được Công ty Phân bón Đạt Nông (Vĩnh Long) cử lên Tây Nguyên làm nhân viên thị trường. Sau đó Chuẩn làm quen với anh Trần Minh Hải (trú xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và đã thuê xe ô tô của anh Hải, tự lái đi tiếp thị phân bón ở các huyện trong tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh lân cận.

Thời gian đầu, Chuẩn luôn trả xe và tiền thuê xe đúng hẹn. Như sau đó do bị thua cá độ bóng đá, nợ nhiều tiền, bị chủ nợ nhiều lần đòi nên Chuẩn đã lừa chiếm đoạt xe của anh Hải để cầm cố trả nợ.

Từ tháng 4-8/2018, Chuẩn đã 3 lần đến nhà anh Hải thuê 3 chiếc xe ô tô tự lái. Chuẩn làm giả giấy tờ mua bán, sang tên xe do mình đứng chủ rồi mang đi cầm cố được trên 330 triệu đồng. Số tiền này Chuẩn đã dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Công an tỉnh Đắk Lắk đã truy thu được 3 chiếc xe trên và trả lại cho gia đình anh Hải.

Xem thêm: Tài năng trẻ “hết đường” vì scandal bán độ bóng đá Việt Nam