Tài năng trẻ “hết đường” vì scandal bán độ bóng đá Việt Nam

Đã có nhiều tài năng trẻ từ giã sân cỏ vì dinh scandal bán độ bóng đá Việt Nam. Có thể nói đến như thủ môn tuyển U23 Việt Nam Y Ê Li Ni Ê dính vào nghi án tiêu cực ở Giải U19 quốc gia vừa qua đây là chuông cảnh tỉnh cho bóng đá nước nhà. Sau đây nhà cái w88 sẽ tổng hợp một số cầu thủ thể đã phải giã từ bóng đá vì dính vào nghi án cá độ bóng đá.

1. Cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến (1984)

Cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến (1984) bị kết tội ở vụ án bán độ tại SEA Games 2005 đã làm anh chấm dứt sự nghiệp làm cầu thủ của mình. Từ cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam, Văn Quyến bị kết án tù treo 2 năm trong phiên toà năm 2007. Hiện tại, Văn Quyến đang làm HLV đội trẻ ở SLNA. Trong vụ bán độ trên, cựu tiền vệ Lê Quốc Vượng (1982) là chủ mưu và nhận án phạt nặng nhất: 4 năm tù giam. Năm 2009, anh được đặc xá và trở lại với bóng đá. Như sự nghiệp của Quốc Vượng đã lận đận khi gia nhập CLB nào cũng gặp vấn đề. Sau đó anh giải nghệ năm 2011, xin vào doanh nghiệp ở Nghệ An làm nhân viên và đá bóng phong trào.

2. Cựu tiền đạo Phan Thanh Hoàn (1982)

Cựu tiền đạo Phan Thanh Hoàn (1982) từng được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam năm 2004, được đánh giá cao trước thế hệ Văn Quyến – Công Vinh. Như lối sống thiếu kỷ luật, có phần quậy phá khiến anh phải giải nghệ sớm ở tuổi 29. Năm 2005, Thanh Hoàn bị chém vào vai phải nhập viện vì tại thành phố Vinh, người gây án là nhóm giang hồ với lý do Hoàn đi xe máy ngông nghênh và “quậy”.

3. Tiền vệ Văn Thuận (CLB TPHCM) và thủ môn Văn Công (Hà Nội FC)

Năm 2013, tiền vệ Văn Thuận (CLB TPHCM) và thủ môn Văn Công (Hà Nội FC) dính vào lùm xùm mặc áo đội U21 Việt Nam đi vào quán bar ở Ninh Thuận vui chơi. Vụ việc khi đó được chú ý vì đang trong giai đoạn diễn ra Giải U21 quốc tế Báo Thanh niên. Văn Công dù là thủ môn số 1 ở Hà Nội FC nhưng chưa lần nào được gọi lên đội tuyển Việt Nam.

4. Thủ môn Y Ê Li Ni Ê

Thủ môn Y Ê Li Ni Ê bị “đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp và phạt 5 triệu đồng” nguyên nhân vì “thi đấu không đúng khả năng mà không có lý do chính đáng trong trận đấu giữa U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định ngày 5/3 tại sân Hàm Rồng 5”. Với 5 cầu thủ khác của U19 Bình Định cũng chịu án phạt tương tự.

Xem thêm: Những scandal bóng đá Việt Nam ở các giải đấu khu vực ​