Top 3 HLV hưởng mức lương cao nhất thế giới

Với những “người cầm quân” vang danh thế giới sẽ khiến nhiều người không khỏi giật mình với mức thu nhập khổng lồ mà họ nhận được. Với nhiều đóng góp trong lối chơi và những danh hiệu mà họ đạt được mỗi năm thì mức lương hậu hĩnh này hoàn toàn xứng đáng. Sau đây hãy cùng w88 điểm danh 3 HLV hưởng mức lương cao nhất thế giới hiện nay là ai nhé.

1. HLV Diego Sineone – người đang có mức lương dành cho HLV cao nhất thế giới

Mức lương HLV cao nhất thế giới (41 triệu euro/năm) đang dành cho người cầm quân đến từ Argentina – Simeone. Ông tạo nên kì tích khi khiến Atletico Madrid vươn tầm từ đội bóng trung bình khá ở La Liga trở nên lớn mạnh tại Champions League và cạnh tranh với hai huyền thoại Real Madrid, Barcelona.

Mang về những chiếc cúp danh giá cho Atletico Madrid, HLV này xứng đáng nhận được mức lương kỉ lục. HLV Diego Simeone và câu lạc bộ Atletico Madrid đã gia hạn hợp đồng đến năm 2022.

2. HLV Mourinho hưởng mức lương “khủng” với 31 triệu euro/năm

Jose Mourinho đã từng có được mức lương đáng ngưỡng mộ chỉ sau Simeone.  Với triết lý bóng đá sắc sảo, thông minh, ông được mệnh danh là “người đặc biệt” và đã từng dắt thành công các đội tuyển bóng đá như Porto, Chelsea, Inter Milan, Real Madrid đem về vinh quang trên sân cỏ. Năm 2010, Mourinho nhận giải huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới của FIFA.

Năm 2016, Mourinho được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Manchester United với mức lương 31 triệu euro/năm. Sau trận thua Liverpool tháng 12-2018, ông bị sa thải.

Mourinho nhận được lời mời hợp tác với Guangzhou Evergrande với mức lương cao nhất nhất thế giới từ ông Hứa Gia Ấn. Như HLV 56 tuổi này đã từ chối vì không muốn xáo trộn cuộc sống gia đình.

Cho đến giờ, ông vẫn chưa tìm được câu lạc bộ mới. Mourinho có thể phải chờ đến giữa mùa giải tới, khi một số HLV khác rơi vào nguy cơ bị sa thải mới có thể quay lại với bóng đá.

3. HLV Benitez hưởng mức lương đứng thứ 3 thế giới khi sang Trung Quốc

Bộc lộ năng khiếu trở thành huấn luyện viên bóng đá từ năm 13 tuổi, Rafa Benitez đã có những thăng tiến đặc biệt trong sự nghiệp của mình. Ông đã thành công cùng các đội tuyển bóng đá như Valencia, Internzionale, Liverpool, Napoli giành lấy chiếc cúp danh giá. Khi dẫn dắt Valencia CF, ông được xem là người thành công nhất trong lịch sử của câu lạc bộ này chỉ sau 3 mùa giải.

Cựu HLV Liverpool từ chối gia hạn hợp đồng với Newcastle United và đảm nhận công việc mới tại Dalian Yifang ở Chinese Super League. Tại câu lạc bộ mới, ông sẽ nhận được mức thu nhập khổng lồ lên tới 12 triệu bảng/năm và trở thành người cẩm quân có mức lương cao thứ 3 thế giới.

Xem thêm: Top 5 huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế kỷ 21