Top 5 huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế kỷ 21

Các bạn biết đấy Bóng đá luôn là môn thể thao vua, nơi tôn vinh những đội bóng và các cầu thủ huyền thoại. Ngoài các cầu thủ ngôi sao, các huấn luyện viên (HLV) cũng nắm vai trò quan trọng. Có HLV thành công ở câu lạc bộ (CLB), có huấn luyện viên thành công ở đội tuyển quốc gia (ĐTQG). Hãy cùng nhà cái w88 đến với Top 5 HLV bóng đá giỏi nhất thế kỷ 21 hiện tại nhé.

1. Vicente del Bosque

Vicente del Bosque bắt đầu sự nghiệp với CLB Castilla trước khi đến Real Madrid. Từ năm 1999 đến 2003, Vicente del Bosque giữ vị trí HLV trưởng Real Madrid. Trong 4 mùa giải, ông đã 2 lần vô địch La Liga cùng Real Madrid, và 2 lần giúp Real Madrid vô địch UEFA Champion League mùa giải 1999-2000 và 2001-2002. Vicente del Bosque tiếp quản ĐTQG Tây Ban Nha sau khi ĐTQG Tây Ban Nha vừa vô địch Euro 2008. Giai đoạn các cầu thủ Tây Ban Nha đang trưởng thành. Vicente del Bosque nhận nhiều áp lực tại kỳ World Cup 2010 và đã vượt qua, ông đã dẫn dắt Tây Ban Nha vô địch World Cup.

Từ năm 2010-2013, được xem như thời kỳ không có đối thủ của ĐTQG Tây Ban Nha cùng các CLB Tây Ban Nha như Barcelona, Real Madrid. Vicente del Bosque tiếp tục dẫn dắt ĐTQG Tây Ban Nha bảo vệ thành công chức vô địch Euro 2012.

Việc giành cúp vàng World Cup danh giá cùng Euro và 2 lần vô địch Champion League và 2 lần vô địch La Liga – giải VĐQG Tây Ban Nha, Vicente del Bosque đều dẫn đầu top những huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế kỷ 21 hiện tại.

Thông tin chi tiết:

 • Quốc tịch: Tây Ban Nha
 • Năm sinh: 1950 (69 tuổi)
 • Đội bóng huấn luyện: Castilla, Real Madrid, Beşiktaş, ĐTQG Tây Ban Nha
 • Danh hiệu từ năm 2000: 1 vô địch World Cup, 1 vô địch EURO, 2 UEFA Champion League, 2 La Liga

2. Pep Guardiola

Xuất thân từ một cầu thủ Barcelona, Pep Guardiola đã trở thành HLV trưởng Barcelona sau khi 3 đời HLV người Hà Lan dẫn dắt CLB này. Tại đây, Pep Guardiola đã phát triển mạnh mẽ Barcelona, kết hợp giữa triết lý bóng đá tấn công Hà Lan với kỹ thuật Tây Ban Nha để cho ra đời tiqui-taqua – bóng đá ban bật đẹp mắt. Với Tiqui-taqua, Barcelona đã vô địch La Liga từ mùa giải 2008-2009 đến 2010-2011, vô địch UEFA Champion League năm 2009 và 2011.

Pep Guardiola đã thể hiện tài năng của bản thân khi đến Bayern Munich và Manchester City. Pep Guardiola tiếp tục gặt hái thêm 3 chức vô địch Bundes Liga và 2 chức vô địch Premier League, giúp Manchester City vô địch Premier League. Hiện nay, Pep Guardiola là HLV đắt giá nhất làng bóng đá.

Thông tin chi tiết:

 • Quốc tịch: Tây Ban Nha
 • Năm sinh: 1971 (48 tuổi)
 • Đội bóng huấn luyện: Barcelona, Bayern Munich, Manchester City
 • Danh hiệu từ năm 2000: 2 UEFA Champion League, 3 La Liga, 3 Bundes Liga, 2 Premier League

3. Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson vẫn tiếp tục dẫn dắt Manchester United đến tận năm 2013. Suốt sự nghiệp của mình, Sir Alex Ferguson đã 13 lần vô địch giải VĐQG Anh Premier League, có 8 lần vô địch kể từ năm 2000 đến 2013. Vào giai đoạn đó, Manchester United là thế lực mạnh nhất của bóng đá Anh. Với việc vô địch 8 lần trong 14 năm, Manchester United còn 3 lần vào đến trận chung kết Champion League. Mùa giải năm 2008, Manchester United dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson đã vô địch Champion League để trở thành đội bóng đứng trên đỉnh Châu Âu.

Dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson, nhiều thế hệ cầu thủ tài năng đã xuất hiện và trở thành ngôi sao nổi tiếng như “thế hệ 92” (David Beckham, Paul Scholes, Ryan Giggs, Gary Neville, Nicky Butt, Phil Neville) và đặc biệt là Cristiano Ronaldo. Các học trò của Sir Alex Ferguson đều tôn trọng, nể phục và yêu quý ông.

Từ năm 2013, sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, Manchester United đã tụt dốc không phanh. Trải qua nhiều đời HLV: David Moyes, Van Gaal, Ryan Giggs, Mourinho và giờ là Solskjaer, Manchester United vẫn chưa tìm được ánh hào.

Thông tin chi tiết:

 • Quốc tịch: Scotland
 • Năm sinh: 1941 (78 tuổi)
 • Đội bóng huấn luyện: East Stirlingshire, St Mirren, Aberdeen, ĐTQG Scotland, Manchester United
 • Danh hiệu từ năm 2000: 1 UEFA Champion League, 8 Premier League, 5 Community Shield, 1 FA Cup\

4. Zinedine Zidane

Zidane từng là cầu thủ lẫy lừng cùng Real Madrid và ĐTQG Pháp. Trong những năm cuối sự nghiệp, ĐTQG Pháp của Zidane đã thất bại đau đớn trước ĐTQG Italia, và hình ảnh Zidane gắn liền với cú húc đầu Materazzi năm đó.

Zidane tiếp quản Real Madrid từ mùa giải trắng tay và thất bại toàn tập của Rafel Benitez. Gánh nặng của Zidane là một HLV trẻ, chưa có thành tích trong khi Real Madrid là đội bóng toàn sao và ban lãnh đạo giàu tham vọng. Zidane thể hiện khả năng của mình bằng việc vô địch Champion League ngay trong mùa giải đầu tiên về dẫn dắt. Zidane đã liên tục vô địch Champion League 2 năm tiếp theo, giúp Real Madrid là đội bóng đầu tiên và Zidane là HLV đầu tiên làm được điều đó trong thế kỷ 21. Zidane trở thành HLV được săn đón hàng đầu trong làng bóng đá ở thời điểm hiện tại. Zidane còn rất trẻ, sự nghiệp HLV mới bắt đầu và còn tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai.

Thông tin chi tiết:

 • Quốc tịch: Pháp
 • Năm sinh: 1972 (47 tuổi)
 • Đội bóng huấn luyện: Real Madrid
 • Danh hiệu từ năm 2000: 3 UEFA Champion League, 1 La Liga

5. Carlos Ancelotti

Trong thế kỷ 21, Carlos Ancelotti  là HLV hàng đầu, gặt hái được nhiều thành công. Ancelotti bắt đầu sự nghiệp cầm quân tại Italia từ năm 1995. Thành công khi đến với Ancelotti khi ông dẫn dắt AC Milan từ năm 2001. Cùng với AC Milan, Ancelotti đã 2 lần vô địch Champion League năm 2003 và 2007.

Ancelotti khi dẫn dắt Real Madrid tiếp giành được 1 chức vô địch Champion League khác. Ancelotti đã vô địch các giải đấu VĐQG lớn ở Châu Âu khi 1 lần vô địch Serie A cùng AC Milan, 1 lần vô địch Premier League cùng Chelsea, 1 lần vô địch Ligue 1 cùng PSG, 1 lần vô địch Bundes Liga cùng Bayern Munich, tuy nhiên vẫn chưa thể vô địch La Liga.

Thông tin chi tiết:

 • Quốc tịch: Italia
 • Năm sinh: 1959 (60 tuổi)
 • Đội bóng huấn luyện: Reggiana, Parma, Juventus, Milan, Chelsea, Paris St. Germain, Real Madrid, Bayern Munich, Napoli
 • Danh hiệu từ năm 2000: 1 HCĐ World Cup, 3 UEFA Champion League, 1 Serie A, 1 Premier League, 1 Ligue One, 1 Bundes Liga

Xem thêm: Top 5 cầu thủ đắt giá nhất thế giới