Tìm hiểu về sân vận động Old Trafford

Nếu bạn là người yêu thích “bóng đá” thì có một địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch tại Anh, đó là sân vận động Old Traford. Sân vận động này được xem là “Nhà hát của những giấc mơ” là sân vận động manchester united lớn thứ 2 tại nước Anh (sau Wembley) và là sân vận động của mu đẹp nhất ở trên thế giới. Hãy cùng nhà cái w88 tìm hiểu chi tiết nhé.

Lịch sử hình thành sân vận động Old Trafford

Sân vận động Old Traford được xây dựng vào năm 1909 và khánh thành năm 1910, với tổng kinh phí xây dựng khổng lồ lên đến 60 000 bảng là ngôi nhà mới của CLB Manchester United (MU), sân vận động MU thay thế cho vận động trường cũ kỹ Bank Street ở Clayton.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư tài ba Archibald Leitch, là người đã xây nên các cầu trường danh tiếng khác của Anh quốc như là Hampden Park, Ibrox, và White Hart Lane.

Với sự hoành tráng của kiến trúc và với sức chứa của nó.Thiết kế nguyên thủy của Old Trafford gồm có 1 khán đài ngồi có mái che, và 3 mặt khán đài đứng lộ thiên. 3 mặt lộ thiên này sau đó đã lắp đặt thêm mái bằng, với những hàng cột chống đỡ ở phía bên dưới.

Những hàng cột dĩ nhiên gây nên ít nhiều trở ngại cho tầm nhìn của người hâm mộ, trong thập niên 1960, người ta đã thay thế hệ thống mái che cũ bằng những tấm mái chìa không cần đến cột trụ. Sau khi tầng 2 của khán đài Tây được xây dựng hoàn tất, bên trong sân Old Trafford có sức chứa là 68.217 chỗ.

Kế hoạch tiếp tục mở rộng thêm 2 góc Tây Bắc và Đông Bắc được khởi công từ đầu tháng 8 năm 2005 đã hoàn thành. Tổng sức chứa sân Old Trafford sau khi dự án được mở rộng này hoàn thành lên đến 75.000, đứng thứ 2 tại Anh, sau SVĐ quốc gia Wembley. Ban lãnh đạo Manchester United còn dự tính sẽ xây mới khán đài Nam với kiến trúc tương tự như tại khán đài Bắc, nhằm tăng thêm sức chứa lên 1 con số khổng lồ là … 92.000.

Vào những năm 1911 và 1915, sân vận động Old Trafford là địa điểm tổ chức chung kết cúp FA. Năm 1939, thu hút 1 lượng khán giả kỷ lục là 76.962 người đến theo dõi trận bán kết cúp FA diễn ra giữa Grimsby và Portsmouth. Năm 1996, Old Trafford đăng cai 1 trận bán kết EURO được tổ chức tại Anh. Năm 2003, sân trở thành một địa điểm của trận chung kết Champions League giữa AC Milan và Juventus. Old Trafford luôn luôn vĩ đại và ma thuật của nhà hát giấc mơ không bao giờ ngưng mê hoặc những “túc cầu giáo dân”.

Xem thêm: Tìm hiểu về đội bóng UAE