Tìm hiểu về đội bóng UAE

Trong bóng đá thi thoảng chúng ta có nghe đến thuật ngữ UAE đúng không? Và chắc hẳn không ít người từng thắc mắc rằng UAE là gì hay UAE là nước nào? đất nước đó ra sao và nền bóng đá tại đây phát triển thế nào. Vậy thì hãy cùng xem bài viết này của w88 để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

UAE là nước nào?

UAE là các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (cũng gọi là Emirates hay UAE, viết tắt tiếng Anh của ; tiếng Ả Rập: الإمارات العربيّة المتّحدة Al-Imārāt al-ʿArabiyyah al-Muttaḥidah) l ở vùng Trung Đông nằm ở tại phía đông nam Bán đảo Ả Rập tại Tây Nam Á trên Vịnh Péc xích, gồm có tổng cộng bảy tiểu vương quốc: Abu Dhabi, Ajmān, Dubai, Fujairah, Ras al-Khaimah, Sharjah và Umm al-Qaiwain. Trước năm 1971, các nước này được xem là Các quốc gia ngừng bắn hay là Oman ngừng bắn, có liên quan tới sự ngừng bắn ở trong thế kỷ 19 giữa Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và một số sheikh Ả Rập. Có biên giới chung với Oman và Ả Rập Saudi. Nước này có trữ lượng dầu mỏ rất lớn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu United Arab Emirates là nước nào? và mạnh đến mức nào nhé.

Quốc kỳ của UAE gồm có 4 màu: Đỏ, xanh lá cây, trắng và đen; chiều rộng bằng 1/2 chiều dài .

Múi giờ: Giờ chuẩn của UAE sẽ chậm hơn giờ của Việt Nam 3 tiếng.

Ngôn ngữ: Ngôn ngữ chính là tiếng Ả Rập. Tiếng Anh được dùng rộng rãi và nó dần trở thành ngôn ngữ chủ yếu trong kinh doanh. Các biển báo trên đường phố tại đây đều được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng ả Rập.

Tìm hiểu về nền bóng UAE

Bóng đá là môn thể thao phổ biến tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Al Nasr SC, Al-Ain, Al-Wasl, Al-Shabbab ACD, Al-Sharjah, Al-Wahda, và Al-Ahli là các câu lạc bộ nổi tiếng. Năm 1971 hiệp hội Bóng đá Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thành lập, tổ chức các chương trình đào tạo trẻ và cải thiện được năng lực và huấn luyện viên có liên quan đến các câu lạc bộ. Đội tuyển bóng đá của quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã giành được quyền tham gia Giải vô địch bóng đá thế giới vào năm 1990. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng đã giành chiến thắng tại Giải vô địch Vùng Vịnh trong hai lần vào năm 2007 tại Abu Dhabi và vào năm 2013 tại Bahrain, nếu là một dân chơi cá cược bóng đá chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn đã biết rõ điều này.

Đội bóng U23 UAE đã giành được tấm vé bước vào vòng bán kết Asiad 2018, và đội đối đầu trực tiếp với U23 UAE ở trận bán kết để giành tấm vé bước vào chung kết sẽ là U23 Nhật Bản.

Xem thêm: Tìm hiểu về nền bóng đá Qatarb