Tìm hiểu về đội bóng IraQ

Trong bóng đá thi thoảng chúng ta có nghe đến thuật ngữ IraQ đúng không? Và chắc không ít người từng thắc mắc rằng IraQ là gì hay IraQ là nước nào? đất nước đó ra sao và nền bóng đá tại IraQ phát triển thế nào. Vậy thì hãy cùng xem bài viết này của w88 để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tìm hiểu về nước IraQ

Cộng hoà Iraq (phát âm tiếng Việt là: I-Rắc) là quốc gia ở miền Trung Đông, ở phía tây nam của châu Á. Giáp với Ả Rập Xê Út, Kuwait về phía nam, Thổ Nhĩ Kỳ về phía bắc, Syria về phía tây bắc, Jordan về phía tây, Iran về phía đông. Thủ đô là Bagdad. Có dân số trong tổng số 36 triệu người, khoảng 97% theo đạo Hồi, chủ yếu là Shia, Sunni, và các nhóm Kurd.

Iraq có một dải bờ biển hẹp khoảng 58 km (36 mi) ở phía bắc Vịnh Ba Tư và lãnh thổ bao gồm đồng bằng Lưỡng Hà, phần tận cùng phía tây bắc của dãy núi Zagrosm, và phần phía đông của hoang mạc Syria. Hai sông chính là Tigris và Euphrates, chảy về phía nam qua trung tâm của Iraq và chảy vào Shatt al-Arab gần vịnh Ba Tư. Các sông này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho vùng đất này.

Iraq là thành viên sáng lập của Liên Hiệp Quốc cũng như Liên đoàn Ả Rập, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo, Phong trào không liên kết và Quỹ Tiền tệ Quốc tế . Iraq theo thể chế cộng hoà nghị viện liên bang, gồm có 19 tỉnh và vùng tự trị (Kurdistan thuộc Iraq). Tôn giáo chính thức của Iraq là Hồi giáo.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Iraq

Đội tuyển bóng đá quốc gia Iraq là đội tuyển cấp quốc gia của Iraq do Hiệp hội bóng đá Iraq quản lý. Đã 1 lần dự World Cup vào năm 1986. Năm đó, đội để thua cả ba trận trước Mexico, Paraguay, Bỉ và bị loại ở vòng 1.

Sau khi chế độ Saddam Hussein sụp đổ, đội bóng đã trở lại đấu trường quốc tế ấn tượng. Iraq đã 1 lần vô địch châu Á 2007. Đội bóng Olympic của Iraq đã đứng hạng tư tại Thế vận hội Athens 2004 và giành huy chương bạc Á vận hội 2006.

Ở Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu tháng 1, 2019 đội bóng Iraq nằm cùng bảng D với Việt Nam, 2 đội bóng khác là Iran và Yemen. Ở bảng đấu tử thần này Iran và Iraq là 2 ứng cử viên số một của bảng đấu Yemen cũng được đánh giá khá mạnh.

Đây là mùa giải rất khó khăn cho Iraq vì đội bóng này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chiến tranh. Do vậy bảng D rất khó đoán khi cả 4 đội đều có tiềm lực, hứa hẹn sẽ là 1 bảng đấu hấp dẫn.

Xem thêm: Tìm hiểu về đội bóng UAE