Tìm hiểu những biệt danh của Real Madrid

Real Madrid Club de Fútbol (Câu lạc bộ Bóng đá Real Madrid), còn gọi là Real Madrid hay Real đây câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Madrid, Tây Ban Nha. Đội bóng mặc trang phục màu trắng truyền thống thành lập vào ngày 6 tháng 3 năm 1902 với tên gọi Câu lạc bộ Bóng đá Madrid.

Câu lạc bộ trở thành một thế lực lớn tại đấu trường quốc nội và châu Âu từ những năm 1950. Real Madrid đã được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ XX. CLB hiện đang giữ kỷ lục với 13 danh hiệu European Cup/UEFA Champions League và là đội bóng vĩ đại nhất lịch sử giải đấu này.  Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các biệt danh khác của Real Madrid được w88 cập nhật nhé.

1. Los Merengues

Los Merengues là biệt danh của Real. Trong tiếng Tây Ban Nha, “merengue” là loại bánh tráng miệng của Pháp được làm từ lòng trắng trứng đánh với đường. Tên này do nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats nghĩ ra và đặt cho Real Madrid.

2. Los Vikingos

Trước đây trải qua thời gian dài với lệnh cấm chuyển nhượng cầu thủ tại một số nước. Đến năm 1970, lệnh cấm này được dỡ bỏ, CLB Real Madrid đã mua được nhiều cầu thủ từ vùng Bắc Âu và phía Bắc nước Đức.

CĐV của Atletico đã dùng từ Los Vikingos để chỉ giễu cợt đội bóng người đến từ Bắc Âu bên phía Real như Stielike, Netzer, Jensen hay Breitner… Cổ động viên của Real cũng đặt biệt danh cho Atletico là “Indios” với ý chỉ đội bóng cho cầu thủ có nguồn gốc từ vùng đất của thổ dân da đỏ Nam Mỹ.

“Vikingos” và “Indios” là hai biệt danh mà cổ động viên hai đội đối đáp nhau. Mang nhiều tính phân biệt chủng tộc nên hai cái tên không thực sự được phổ biến về sau này.

3. Kền kền trắng

Biệt danh “kền kền trắng” được nhiều người hâm mộ Real Madrid tại Việt Nam.

“Kền kền trắng” là thế hệ bóng đá “Quinta del Buitre” huyền thoại của Real. Đó là 5 cầu thủ: Emilio Butragueno, Michel, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez..

“Kền kền” (El Buitre) là biệt danh của Butragueno được người hâm mộ đặt để miêu tả về khả năng chơi bóng điêu luyện và tài săn bàn sát thủ của ông. Thế hệ của Butragueno và Ferenc Puskas, Alfredo di Stefano, Gento…

Kền kền trắng bắt nguồn từ biệt danh của một cầu thủ xuất sắc trong lịch sử đến cái tên của một “thế hệ vàng” và trở thành tên gọi của đội bóng.

Xem thêm: Những CLB bóng đá giàu nhất thế giới