Những CLB bóng đá giàu nhất thế giới

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích và hái ra tiền. Các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng là đơn vị thương mại kiếm tiền từ các hoạt động bán vé, bán vật phẩm lưu niệm cho người hâm mộ và thu hút các đơn vị tài trợ quảng cáo. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn các CLB giàu nhất thế giới hiện nay được w88 cập nhật, mời các bạn theo dõi nhé.

6. Manchester City

Ở vị trí thứ 6 là câu lạc bộ đến từ Vương quốc Anh, Manchester City. Câu lạc bộ đang chơi tại giải Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Câu lạc bộ được biết đến với cái tên đội bóng đá Hiệp hội Ardwick sau đó đã đổi tên và trở nên nổi tiếng hơn, Manchester City. Câu lạc bộ đã giành được 4 cúp FA cộng đồng , 5 cúp FA, và 4 chiếc cúp các loại tại các giải bóng đá. Câu lạc bộ này được sở hữu bởi một nhóm Abu Dhabi và giá trị 1,92 tỷ $.

5. Bayern Munich

Câu lạc bộ tới từ Đức, Bayern Munich ở vị trí số 4. Là các câu lạc bộ chuyên nghiệp nhất tại Đức. Câu lạc bộ này đã đoạt cúp bóng đá châu u, UEFA Champions League cùng nhiều các giải thưởng khác trong những năm qua. Bayern Munich trị giá $2.678 tỷ USD.

4. PSG

PSG nổi lên như là đại gia khét tiếng của bóng đá châu Âu trong vài năm trở lại đây. Với túi tiền không đáy, họ đã đang và sẽ mang về nhiều tài năng sáng giá cho CLB của họ trong nhiều năm qua.

3. Manchester United

Lại câu lạc bộ đến từ bóng đá Anh, Manchester United là câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới. Có trụ sở tại Old Trafford, Anh, Quỷ Đỏ là đội có thành tích tốt nhất trong lịch sử giải đấu Premier. Câu lạc bộ này giành Premiership 20 lần, FA cup 12 lần, và vô địch cúp châu Âu ba lần. Câu lạc bộ này đáng giá với con số lên tới $3,317 tỷ USD.

2. Barcelona

Tới từ đất nước Tây Ban Nha, Barcelona là câu lạc bộ bóng đá tốt nhất trên thế giới, ngôi nhà chung của một số cầu thủ được yêu thích nhất trên thế giới, trong đó có Lionel Messi. Barcelona đã giành được 24 danh hiệu La Liga, 29 cúp Copa Del Rey, và 3 danh hiệu UEFA Champions League. Barcelona được sở hữu bởi một nhóm các bên liên quan. Tài sản ròng của câu lạc bộ ước đạt $ 3,549 tỷ USD.

1. Real Madrid

Đội bóng đang chiếm ngai vàng số 1 trong danh sách top 7 CLB bóng đá giàu nhất trên thế giới, vị trí mà họ đã chiếm đóng trong nhiều năm. Câu lạc bộ thuộc sở hữu của hơn 85.000 thành viên. Câu lạc bộ này kiếm được khoảng 500 triệu $ trong một mùa giải và có giá trị 3,645 $ tỷ theo tạp chí Forbes.

Xem thêm: Top 8 trung vệ xuất sắc nhất