Tìm hiểu HLV đầu tiên của Liverpool là ai?

Theo chúng tôi tìm hiểu thì HLV Bill Shankly sinh ngày 2 tháng 9 năm 1913 – mất ngày 29 tháng 9 năm 1981) là cầu thủ bóng đá Scotland và huấn luyện viên đầu tiên của Liverpool. Là một huyền thoại của câu lạc bộ Liverpool. Ông được xem là huấn luyện viên bóng đá thành công và kinh trọng nhất. Ông dẫn dắt đội tuyển Liverpool khi chỉ là câu lạc bộ hạng bét và xây dựng lại đội này trở thành đội bóng mạnh nhất trong lịch sử bóng đá Anh. Các thông tin này được w88 đưa tin, mời các bạn theo dõi nhé.

Các thông liên quan đến huấn luyện viên đầu tiên của Liverpool

Vào năm 1954, khi bị xuống hạng, đội tuyển Liverpool đã phải cố gắng để trở lại với đấu trường của bóng đá Anh như lại thất bại, lúc đó HLV Bill Shankly đến với câu lạc bộ này từ Huddersfield Town. Khi đến với Anfield ông đã mang lại nhiều sự đổi khác như phương pháp tập luyện mới, các cầu thủ mới cũng lần lượt đến với Anfield thông qua các bản hợp đồng chuyển nhượng.

HlV Bill Shankly là người mở đường của đội tuyển Liverpool dưới sự dẫn dắt của ông đội bóng đã thành công rực rỡ như thời Bob Paisley với những điều ông đem lại là tiền đề cho sự thành công của các vị huấn luyện viên sau này như Paisley, Joe Fagan, Kenny Dalgl, ish…

Với 15 năm ở Anfield một vị HLV cá tính và mãnh liệt. Ông làm việc hăng say với sự thông minh và nhạy bén chiến thuật. Sự thông minh ấy còn ở những lời phát biểu trước báo chí, nơi ông có nhiều câu trả lời bất ngờ, cuốn hút. Kèm theo tình yêu nồng nàn cho đội bóng áo đỏ quê hương mà hiếm ai có được. Nền tảng cho một Liverpool hùng mạnh 4 lần vô địch châu Âu trong suốt những năm 1970 và 1980.

Xem thêm: Tìm hiểu những biệt danh của Real Madrid