Hiệp phụ bóng đá diễn ra bao nhiêu phút?

Hiệp phụ trong bóng đá được diễn ra trong 2 hiệp chính mà không phân thắng bại giữa 2 đội. Kèm theo các quy định liên quan đến hiệp phụ và sẽ công bố kết quả bóng đá seagame. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin về hiệp phụ trong bóng đá được w88 cập nhật mời các bạn theo dõi nhé.

Hiệp phụ bóng đá diễn ra trong bao nhiêu phút?

Hiệp phụ bóng đá xuất hiện tại Anh từ năm 1897. Đến năm 1922, hiệp phụ được xuất hiện trong trận đấu với Hamburg và Nürnberg sau 90 phút thi đấu chính thức như chưa phân thắng bại.

Vào năm 1958 thì trong VCK cúp C1 Châu Âu giữa Real và Milan, được phân định khi đá hiệp phụ. Hiệp phụ chính thức ra mắt chỉ sử dụng ở trận chung kết cho giải đấu cấp câu lạc bộ.

Kỳ EURO năm 1960, hiệp phụ đã giúp đội tuyển Liên Xô chiến thắng. Sau đó đến các giải cúp C2 và EURO khác, hiệp phụ được dùng để phân thắng bại giữa 2 đội. Hiện tại, hiệp phụ được sử dụng rộng rãi tại các giải đấu bóng đá lớn nhỏ trên thế giới.

Extra time – Hiệp phụ là thời gian 30 phút đá thêm được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp tại vòng đấu loại trực tiếp. Hiệp phụ dụng nếu trong 90 phút của 2 hiệp chính thức mà 2 đội có tỉ số hòa nhau.

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút đó chính là 30 phút, được chia làm 2 hiệp để phân thắng bại giữa 2 đội trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Sự hạn chế của hiệp phụ trong bóng đá ra sao?

Đá thêm 30 phút hiệp phụ sẽ tạo thêm áp lực cho cầu thủ, ảnh hưởng đến thể lực cầu thủ khi đá xong 90 phút chính thức. Có nhiều giải đấu không dùng hiệp phụ mà dùng loạt sút phạt luân lưu để tìm ra đội thắng.

Nếu tính cả hiệp phụ thì cầu thủ sẽ thi đấu liên tục trong vòng 120 phút. Nếu như tỉ số vẫn hòa sau khi đá xong hiệp phụ thì phải thực hiện đá luân lưu.

Hiệp phụ được với mục đích phân định thắng thua, trong 30 phút đó phải có được bàn thắng. Qua nhiều trận đấu, dù có thêm 30 phút hiệp phụ nhưng chưa có thêm bàn thằng nào như không giải quyết được vấn đề gì, 2 đội vẫn phải đá luân lưu.

Xem thêm: Tìm hiểu những kĩ thuật bóng đá cơ bản hiện nay