Tìm hiểu những kĩ thuật bóng đá cơ bản hiện nay

Những pha kĩ thuật của ronaldinho là yếu tố khẳng định được đẳng cấp của cầu thủ. Sau đây w88 sẽ giới thiệu đến các kĩ thuật bóng đá cơ bản đơn giản như đem lại hiệu quả để các bạn tìm hiểu thêm nhé.

1. Kỹ thuật khởi động

Cũng giống như các môn thể thao khác, trước khi vào luyện hay thi đấu bóng đá thì chúng ta đều cần phải khởi động kỹ càng và đúng phương pháp.

2. Kĩ thuật bóng đá: tâng bóng

Tâng bóng là một trong những kỹ thuật rất quan trọng nó sẽ giúp bạn có cảm giác tốt hơn cho chân, duy trì được thằng bằng và kiểm soát bóng tốt hơn.

Để tăng cảm giác bóng chúng ta có nhiều cách , trong đó cách cơ bản và dễ thực hiện đó là tâng bóng .Có 2 kiểu tâng bóng cơ bản đó là tâng bóng bằng chân , và tâng bóng bằng đùi.Đối với động tác bằng chân ,vị trí tiếp xúc của bóng là tính từ các đầu ngòn chân tới 1/3 bàn chân .

Với tâng bóng bằng đùi , thì yêu cầu khi đở bóng , góc giữa phần bắp chân và bắp đùim phải là 90o , điểm tiếp xúc bóng là phần bắp đùi.Thực hiện động tác 30 lần/set và trong 5 set đối với mỗi loại , khi đã thạo , có thể kế hợp hai kiểu tâng này với nhau .Lưu ý : phải thực hiện bằng cả hai chân.

3. Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Trang bị kiến thức cơ bản về phân loại kỹ thuật không bóng và các nguyên lý kỹ thuật không bóng cho người tập.

Các kỹ thuật chính là Dừng đột ngột – Chạy – Chuyển thân – Bật nhảy – Đi bộ .

4. Kĩ thuật bóng đá: sút bóng

Kĩ thuật sút bóng giúp điều chỉnh được hướng bóng bay theo mong muốn tăng độ chính xác của các đường truyền cũng như các pha dứt điểm.

Người chơi nên nhìn lên để xem vị trí của thủ môn rồi chọn một hướng cụ thể để sút bóng.

5. Động tác giả

Hiệu quả trong các pha qua người,nhiều kĩ thuật động tác giả đã làm lên thương hiệu của các cầu thủ nổi tiếng như Elastico (Flip Flap) của Ronaldinho, xoay com-pa của Zidane,…

Động tác giả và lừa bóng có thể thực hiện bằng chân hay bàn chân, thân người, hai tay hoặc đầu, hay ngay cả mắt của bạn

Lừa bóng là cách thay đổi tốc độ và hướng đi của bóng, bằng những động tác đột xuất, đến từ nhiều hướng khác nhau với bàn chân trái hoặc phải. Đầu tiên đẩy nhẹ quả bóng tới, rồi ngưng, rồi giữ thăng bằng, quay ngang, đột nhiên xoay người đột phá mãnh liệt là yếu tố và cách thức lừa bóng.

6. Kỹ thuật bắt bóng

Thủ môn là một trong những yếu tố quyết định 50% tới thắng bại của cả đội. Chính vì thế luyện tập bắt bóng là điều cần thiết.

7. Kỹ thuật hãm bóng

Hãm bóng là tiếp nhận bóng từ đồng đội hoặc từ đối phương ( cướp được ) thực hiện khống chế bóng. Dùng lóng bàn chân, mu bàn chân, má trong , má ngoài, goát chân, phần trước của xương ống quyển, đùi, bụng, ngực, vai, đầu và dùng cả cái…khi đang chạy hoặc đứng yên.

Cầu thủ phải thả lỏng phần thân thể sắp sửa phải dừng bóng, vừa kéo lui về phía sau cùng với hướng bóng đang tiến đến. Tư thế đứng hãy dừng trọng lượng thân người lên chân trụ, trong lúc chạm bóng chân hơi kéo ra phía sau để hãm bớt lực chạm lại.

Các bộ phận vẫn là cảm giác bóng và phải hãm bóng từ từ. Vận tốc của bóng sẽ giảm dẫn với tốc độ nhanh hoặc chậm tùy vào khả năng hãm lực của bạn. Các bạn có thể vào xem kết quả bóng đá seagame mới nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu những biệt danh của Real Madrid