Vì sao gọi Bayern Munich là húm xám

Bayern Munich là câu lạc bộ bóng đá lâu đầu và mạnh nhất nước Đức. Gắn với mỗi quốc gia, Bayern thường có các biệt danh khác nhau. Vậy cái tên hùm xám nước Đức bắt nguồn từ đâu và tại sao gọi Bayern Munich là hùm xám? Hãy cùng nhà cái w88 tìm hiểu nhé.

1. Hùm xám là gì?

Hùm xám là tên gọi của các con hổ có bộ lông biến thể màu xám, khác với con hổ thông thường khi mà lông thường là màu cam. Đây là con vật thuộc dạng hiếm gặp và kì lạ trên thế giới.

Hùm xám là loài động vật có sức mạnh và sự kỳ bí, còn là 1 loài vật nguy hiểm trên thế giới. Ở Việt Nam, hùm xám là 1 biểu tượng sức mạnh, thể hiện như những anh hùng, những người mạnh nhất.

2. Tại sao gọi Bayern Munich là hùm xám?

Biệt danh “hùm xám” không phải là biệt danh chính thức của câu lạc bộ này. Ở mỗi quốc gia khác nhau, câu lạc bộ Bayern Munich được gọi với nhiều cái tên tùy theo phong tục và cách biểu đạt tình cảm của người hâm mộ các nước đó.

Ở Việt Nam, người hâm mộ gọi đội bóng này là hùm xám nước Đức. Hùm xám trong tâm thức người Việt Nam có nghĩa là sức mạnh, nó được thể hiện như biệt danh của những anh hùng, những con người cao lớn và có sức mạnh vượt trội.

Bayern Munich là câu lạc bộ thành công nhất nước Đức. Những gì câu lạc bộ này đạt được xứng đáng đi vào huyền thoại của bóng đá Đức và nền bóng đá trên thế giới.

3. Sức mạnh của hùm xám nước Đức

Câu lạc bộ nước Đức đã được thành lập từ năm 1990. Từ đó đến nay Bayern Munich giành được những thành tích đáng phục. Hoàn toàn xứng đáng với cái tên “hùm xám” nước Đức mà người hâm mộ Việt Nam giành tặng cho đội bóng này.

3.1 Đối với thành tích trong nước

Bayern là câu lạc bộ đi vào lịch sử với số lần vô địch kỷ lục. 25 là số năm vô địch mà hùm xám đạt được ở giải vô địch quốc gia Đức. Bayern còn giành được 17 cúp bóng đá Đức, 5 siêu cúp Đức và 6 Cúp liên đoàn bóng đá Đức.

3.2 Thành tích quốc tế

Ở các giải đấu châu u, Bayern Munich là 1 câu lạc bộ xuất sắc khi có được 3 chức vô địch liên tiếp cúp C1 các năm 1974, 1975, 1976. Bayern đã giành được 11 danh hiệu tại các giải đấu lớn hàng đầu châu u đó là 5 cúp C1, 1 cúp C2, 1 cúp C3. Cùng với đó là 2 cúp liên lục địa, 1 siêu cúp châu u và 1 cúp vô địch các câu lạc bộ trên thế giới.

Bayern Munich là 1 câu lạc bộ bóng đá lớn mạnh trên thế giới. Có các danh hiệu lớn mà lối thi đấu của Bayern mạnh mẽ như những chú hùm xám. Đặc trưng là lối chơi mạnh mẽ, máu lửa trên sân bóng. Họ không ngần lại lăn xả với những pha tranh chấp bóng trên sân cỏ.

Bài viết trên đã giải thích cho các bạn câu hỏi tại sao gọi Bayern Munich là hùm xám nước Đức. Bayern đạt được từ khi thành lập đến nay quả đúng là 1 sự chứng minh mạnh mẽ cho cái biệt danh “hùm xám” mà người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ nước Đức.

Xem thêm: Bayern Munich vô địch Bundesliga bao nhiêu lần?