Triệt phá “sới bạc” phù phép 1 triệu thành tờ 1.000 đồng

Theo chúng tôi được biết vào ngày 12/3, Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) đang tạm giữ hình sự 11 đối tượng để làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Các thông tin này được w88 đưa tin, mời các bạn theo dõi nhé.

Diễn biến sự việc

Vào 17h ngày 10/3, Công an TP Vinh bao vây, đột nhập vào căn nhà của Hoàng Văn Trung (SN 1986) trong ngõ nhỏ thuộc xã Hưng Lộc (TP Vinh), bắt quả tang 11 đối tượng đang sát phạt nhau trên chiếu bạc; thu giữ số tiền tương đương hơn 1 tỷ đồng cùng nhiều tài sản, tang vật liên quan.

Cầm đầu sới bạc này là Nguyễn Văn Cường (SN 1991, trú xã Nghi Phú, TP Vinh).

Theo chỉ đạo, phân công của Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Trọng Dân (SN 1990, trú TP Vinh) có nhiệm vụ quản lý sới bạc, ghi sổ sách, chuẩn bị các công cụ phương tiện phục vụ đánh bạc; Nguyễn Văn Hà (SN 1990, TP Vinh) chở các “con bạc” đến địa điểm đã được chuẩn bị sẵn; Thái Thanh Thủy (SN 1988, trú Hương Sơn, Hà Tĩnh) có nhiệm vụ canh gác, bảo vệ. Mỗi đối tượng được trả công 1 triệu đồng/ngày.

Để qua mắt công an, Nguyễn Văn Cường sử dụng tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng để quy ước số tiền tham gia đánh bạc của các con bạc. Mỗi tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng có chữ ký được Cường bán cho các con bạc khi vào tham gia sới có giá trị tương đương 1 triệu đồng.

Khi vào sới, Cường sẽ bán cho các con bạc các “thẻ bạc” với số tiền tương ứng và thu tiền hồ 1 triệu đồng. Mỗi lần tham gia, các con bạc sẽ phải đặt cửa ít nhất là 1 thẻ, tương đương với 1 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xem thêm: Triệt phá tụ điểm đánh bạc núp bóng quán cà phê tại Huế