Top 6 đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử

Theo chúng tôi tìm hiểu trong lịch sử thi đấu của giải đấu World Cup có 6 lần đội chủ nhà tổ chức là đội bóng vô địch World Cup còn đội tuyển Brazil dù đã 5 lần được đứng trên đỉnh cao nhưng chưa lần nào họ làm điều đó tại trên sân nhà. Cùng w88 tìm hiểu đương kim vô địch world cup 2014 là đội bóng của quốc gia nào?

1. Uruguay 1930

World Cup năm 1930 là lần đầu tiên Giải đấu vô địch bóng đá thế giới được tổ chức. Đội chủ nhà Uruguay đã là đội bóng vô địch World Cup sau khi thắng đội tuyển Argentina 4-2 trong trận thi đấu chung kết. Đây là lần duy nhất giải đấu World Cup không có vòng loại. Vua phá lưới là cầu thủ Guillermo Stabile của đội tuyển Argentina với 8 bàn thắng.

2. Italia 1934

World Cup năm 1934 là lần đầu tiên và duy nhất đội tuyển nước chủ nhà phải tham dự thi đấu vòng loại. Đội tuyển nước chủ nhà Italia từng đánh bại được Mỹ, Tây Ban Nha, Áo và cuối cùng là quốc gia Tiệp Khắc với tỷ số 2-1 trong trận thi đấu chung kết. Điểm trừ của đội tuyên Italia 1934 là trở thành công cụ để tuyên truyền của thế lực Chủ nghĩa phát xít.

3. Anh 1966

World Cup năm 1966 là kỳ World Cup lần thứ 8 đã được tổ chức. Đây là lần đầu tiên đội tuyển đương kim vô địch khi đó là Brazil đã bị loại ngay từ vòng bảng. Đội tuyển Anh lần đầu tiên thi đấu và duy nhất cho đến nay đạt được ngôi vô địch World Cup sau khi đánh bại đất nước Tây Đức với tỷ số 4-2 trong trận thi đấu chung kết.

4. Đức 1974

Đây là kỳ World Cup lần thứ 10 được tổ chức, cũng chính là lần đầu tiên ra mắt giới thiệu chiếc cúp mới thay thế chiếc Cúp cũ Julies Rimet. Đội tuyển Tây Đức đã là đội bóng vô địch World Cup sau khi đánh bại đội tuyển Hà Lan trong trận thi đấu chung kết với tỉ số 2-1.

5. Argentina 1978

Đây là kỳ World Cup lần thứ 11 ở trong lịch sử gắn với vụ việc nước chủ nhà Argentina đã dùng đến tiền để dàn xếp được tỷ số. Argentina đã phải chật vật vượt qua vòng bảng thứ hai với những trận thắng có mùi trước đội tuyển Peru. Sau đó, thì đội bóng Argentina vào được chung kết và đánh bại đội tuyển Hà Lan với tỷ số 3-1 trong trận thi đấu hiệp phụ.

6. Pháp 1998

Đây là kỳ World Cup lần thứ 16 và cũng là lần đầu tiên khi một nước chủ nhà đăng quang có tống số 32 đội tuyển tham dự. Pháp 1998 cũng liên quan đến một điểm nghi án lớn nhất trong lịch sử thi đấu World Cup khi Ronaldo bị lên cơn co giật ngay đêm trước hôm để diễn ra trận thi đấu chung kết. Sau đó, cầu thủ Ronaldo thi đấu vật vờ và lúc này đội tuyển Pháp đánh bại Brazil với tỷ số 3-0 để lên chiếm giữ được ngôi vô địch.

Xem thêm: Top 8 trung vệ xuất sắc nhất