Top 5 cầu thủ bóng đá có IQ cao nhất

Các bạn biết đấy thường tiêu chí để đánh giá cầu thủ bóng đá dựa trên sức khỏe, tốc độ, kỹ thuật,… Như lại có một số cầu thủ nổi tiếng sở hữu chỉ số thông minh (IQ) rất cao, ở mức thiên tài. Họ còn được mệnh danh là những “Einstein” của bóng đá. Hãy cùng nhà cái w88 điểm danh những cầu thủ bóng đá có IQ cao nhất nhé.

1. Gernald Pique

Đứng đầu danh sách là trung vệ 33 tuổi của Barcelona. Chỉ số IQ của Pique là 170 – 1 con số vô cùng ấn tượng. Anh đã vượt qua cả chỉ số thông minh của nhà khoa học thiên tài Albert Einstein (160). Với điểm số cao ngất ngưởng này, Pique thuộc top 0.001% những người thông minh nhất thế giới.

2. Arsene Wagne

Với biệt danh “giáo sư”, Arsene Wagner, cựu cầu thủ Pháp 70 tuổi có chỉ số IQ 157. Ông là người quản lý CLB Arsenal lâu nhất và thành công nhất.

3. Tiền đạo Mario Balotelli

Mario Balotelli, tiền đạo của đội tuyển Italia là cầu thủ tài năng nhất thế giới. Anh còn sở hữu trí thông minh xuất chúng với IQ 157.

4. Frank Lampard

Huyền thoại và huấn luyện viên trưởng của Chelsea là cầu thủ thông minh với chỉ số 150 – tiệm cận Albert Einstein. Điểm số này đưa Lampard vào top 0.5% những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới.

5. Juan Mata

Tốt nghiệp Học viện Khoa học Thể thao và Tài chính, tiền vệ Man Utd sở hữu chỉ số IQ lên đến 142. Juan Mata từng theo học ngành báo chí ở Madrid và các bài báo của anh cũng được chuyên môn đánh giá cao. Trong khi rất ít cầu thủ chuyên nghiệp đạt được bằng tốt nghiệp loạt giỏi, Juan Mata xuất sắc nhận bằng A ở cả chuyên ngành thể thao lẫn marketing.

Xem thêm: Top 5 cầu thủ nhận thẻ đỏ nhiều nhất lịch sử bóng đá