Top 5 Bình luận viên bóng đá nổi tiếng nhất Việt Nam

Các bạn biết đấy các bình luận viên không phải là việc đơn giản mà ai cũng làm được. Để truyền lửa cho hàng trăm, hàng ngàn người nghe về mộ trận đấu nổi bật đòi hỏi sự chuẩn bị công phu và những giờ lao động cật lực và nghiêm túc. Sau đây nhà cái w88 sẽ giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu trong nhóm bình luận viên bóng đá của Việt Nam để các bạn tìm hiểu thêm nhé.

1. BLV Tạ Biên Cương

BLV Tạ Biên Cương là BLV nổi tiếng nhất Việt Nam anh có mặt trên các kênh truyền hình và cộng đồng mạng. Với giọng nói của Tạ Biên Cương bắt đầu lên sóng từ VCK World Cup 2006 và trở nên quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong 10 năm nay bằng những câu bình luận khá ngô nghê.

Lời bình luận của anh giúp khán giả nhận biết nhanh và dễ nhớ tình huống. Vì vbóng đá là môn thể thao giải trí nhưng mang tới niềm vui cho người xe. Nếu BLV Tạ Biên Cương biết tiết chế và không nói những chi tiết thừa mà tập trung bình luận vào diễn biến trận đấu thì anh sẽ là BLV xếp vào top hay hàng đầu Việt Nam.

2. Nhà báo, BLV Anh Ngọc

Khi mới vào nghề, mỗi tối cuối tuần BLV Anh Ngọc lại lên sóng bình luận những trận đấu ở Serie A. Với phong cách bình luận đặc biệt và tầm hiểu biết sâu rộng về bóng đá, văn hóa Italia, anh đã có được trái tim người hâm mộ và các fan bóng đá nói riêng. Ngoài việc là bình luận viên truyền hình hàng đầu về bóng đá quốc tế đặc biệt là với bóng đá Italia.

Trương Anh Ngọc còn là nhà báo thể thao tham gia nhiều giải bóng đá lớn của khu vực và thế giới. Aanh còn là phóng viên Việt Nam đầu tiên được tạp chí France Football được mời tham gia bầu chọn danh hiệu quả bóng vàng FiFa.

3. Bình luận viên Quang Huy

BLV Quang Huy bắt đầu làm việc ở VTV từ năm 1995 nhưng sau hơn một năm tường thuật chậm thì anh mới được chính thức lên sóng để bình luận một trận đấu trong khuôn khổ giải VĐQG Brazil.

Năm 1998, Quang Huy bắt đầu phụ trách mảng bình luận giải bóng đá ngoại hạng Anh. Dù chưa được đào tạo và tự mình học hỏi lấy kinh nghiệm nhưng có lẽ do sự nhiệt huyết với bóng đá sự ham học hỏi và đam mê và chất giọng ấm áp nên anh đã nhanh chóng chiếm được lòng của người hâm mộ.Trong những ngày tháng sục sôi cùng không khí World Cup vừa qua đã có không ít khán giả đã lên tiếng chê bai đội ngũ BLV của truyền hình nhưng trong số đó vẫn dành nhiều tình cảm cho BLV Vũ Quang Huy.

4. Bình luận viên Long Vũ

Long Vũ không chỉ nổi tiếng là BLV được yêu thích nhất mà bên cạnh đó anh còn xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình với tư cách người dẫn chương trình. Khi nào anh xuất hiện, khán giả rất hào hứng và phải chuẩn bị ôm bụng cười. Thời gian gần đây do tính chất công việc thay đổi nên thỉnh thoảng Long Vũ mới xuất hiện trên chương trình truyền hình và việc bình luận thì cũng ít đi rất nhiều. Vì vậy mà chúng ta không được nghe chất giọng quen thuộc của anh.

5. Bình luận viên Quang Tùng

Cũng giống như BLV Quang Huy, BLV Quang Tùng được khán giả yêu thích bởi giọng bình luận đặc trưng và tầm hiểu biết sâu rộng về bóng đá. Anh không chỉ giỏi nghề bình luận và gắn bó với bóng đá, bên cạnh đó BLV Quang Tùng còn có nhiều công việc liên quan đến quả bóng tròn như quản lý đội bóng và sản xuất chương trình truyền hình,… BLV Quang Tùng đã tham gia lồng tiếng hàng chục ngàn câu bình luận các trận đấu của một tựa game trong bóng đá online.

Xem thêm: Các giải bóng đá lớn trên thế giới