Top 3 tiền vệ công hay nhất hiện nay

Tiền vệ là vị trí quan trọng, đặc biệt là tiền vệ tấn công. Vị trí này yêu cầu ngoài công thủ toàn diện , còn phải có tư duy chiến thuật tốt để tạo nên sự đột phá trong lối chơi của đội bóng. Vậy đâu là những tiền vệ công hay nhất của làng túc cầu. Hãy cùng nhà cái w88 tìm hiểu ngay nhé.

1. Maradona – “Đấng cứu thế” của Napoli

Vị trí số 1 chính là Maradona, thần đồng bóng đá người Argentina. Maradona được được biết đến với biệt danh “cậu bé vàng” trong làng bóng đá.

Tài năng kiệt xuất của Diego Maradona vô cùng quý giá cho nền bóng đá. Chính những màn đi bóng của Cậu bé vàng đã trở thành nguồn cảm hứng cho những ngôi sao ngày nay như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi vận dụng làm vũ khí để cản phá hàng phòng thủ kiên cố nhất.

2. “Thánh” Johan Cruyff

Cựu tiền vệ người Hà Lan là tiền vệ tấn công hay nhất thế giới, là biểu tượng của bóng đá quốc gia này. Ông là “cha đẻ” của triết lý bóng đá tổng lực mà cho đến ngày hôm nay nó đã trở thương hiệu mỗi khi nhắc đến bóng đến Hà Lan.

Maradona đã làm sôi động sân cỏ bởi kỹ thuật cá nhân thì “thánh” Johan Cruyff là người đã làm thay đổi lịch sử và thay đổi quan niệm về bóng đá. Ông là nhà cách tân đại tài của chiến thuật trong bóng đá thế giới.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu trên sân cỏ của mình, Johan Cruyff gặt hái được vô vàn những giải thưởng cá nhân cũng như tập thể. Trong đó nổi bạt nhất vẫn là danh hiệu Quả bóng vàng trong các năm 1971, 1973, 1974.

3. Zinedine Zidane – Tiền vệ tấn công hào hoa của bóng đá thế giới

Zinedine Zidane thành danh ở vị trí tiền vệ tấn công bởi lối chơi kỹ thuật nhưng vô cùng hiệu quả và nhạy bén, nhãn quan chiến thuật thông minh cùng khả năng điều khiển trái bóng thần sầu.

Ở vị trí tiền vệ tấn công, Zidane đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình khi vừa hỗ trợ tấn công lại vừa trực tiếp ghi bàn. Năng lực của cựu cầu thủ người Pháp được khẳng định hơn thông qua hàng loạt giải thưởng danh giá. Trong đó, phải kể đến Quả bóng vàng trong các năm 1998, 2000 và 2003; giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Zinedine Zidane là một trong 100 huyền thoại bóng đá sống xuất sắc nhất mọi thời đại. Ngoài ra, ông còn nhận được nhiều giải thưởng tập thể khác.

Xem thêm: Top 5 cầu thủ trẻ sáng giá nhất Việt Nam