Tìm hiểu về đội bóng quốc gia Curacao

Curacao sẽ là đối thủ của ĐT Việt Nam trong chung kết King’s Cup 2019. Tuy nhiên có lẽ nhiều người Việt vẫn còn chưa từng nghe tên đất nước Curacao và nền bóng đá của họ. Hãy cùng nhà cái w88 tìm hiểu thêm về đất nước Curacao nhé.

CuRaCao là nước nào?

Curacao là đảo quốc nằm ở phía nam của biển Caribe, gần bờ biển Venezuela, đảo quốc này hình thành một quốc gia cấu thành của Vương quốc Hà Lan. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Curacao là Willemstad là đảo lớn nhất và đông dân cư nhất, chiếm 444 km2 (khoảng 171 dặm vuông Anh) đất.

Curacao là Lãnh thổ Đảo Curacao cho đến ngày 10 tháng 10 năm 2010. Khi Antille của Hà Lan giải tán, đất nước Curacao chính thức trở thành một quốc gia cấu thành của Vương quốc Hà Lan. Curacao là đội bóng nào? và curacao ở đâu?

Tìm hiểu về đội bóng quốc gia Curacao

Đội tuyển bóng đá quốc gia Curacao là đội tuyển cấp độ quốc gia của lãnh thổ Curacao được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Curacao. Trận thi đấu quốc tế lần đầu tiên của đội là trận gặp tuyển Aruba năm 1924. Họ đã 2 lần hạng ba cúp Vàng CONCACAF có được vào các năm 1963 và 1969, khi đó đội có tên Antilles thuộc Hà Lan.

Curacao là quốc gia không có nhiều tên tuổi trên nền bóng đá thế giới nhưng rất bất ngờ là bóng đá Curacao lại đang xếp vị trí 82 trên bảng xếp hạng FIFA, hơn đội tuyển Việt Nam đến 16 bậc.

Cầu thủ nổi bật nhất trong đội hình của đội tuyển bóng đá Curacao là Leandro Bacuna. Tiền vệ này đang thi đấu tại CLB Cardiff City, đội bóng đang xếp vị trí 18/20 tại Premier League và đang đối mặt với nguy cơ rớt hạng. Curacao còn những cầu thủ khác đang chơi bóng tại khu vực châu Âu như Cuco Martina của Feyenoord và thủ thành Eloy Room (PSV).

Xem thêm: Tìm hiểu về nền bóng đá Qatar