Tìm hiểu AFF Cup là gì?

AFF Cup là giải bóng đá ở khu vực Đông Nam Á và đang dần nhận được sự chú ý của dư luận trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về giải bóng này cũng như thể thức, lịch sử của AFF Cup. Dưới đây sẽ là các chia sẻ về AFF là giải gì? AFF Cup mấy năm 1 lần… sẽ được w88 tổng hợp trong bài viết này.

AFF Cup là gì?

AFF Suzuki Cup (AFF Cup) là giải vô địch bóng đá tại khu vực Đông Nam Á (tiếng Anh: AFF Championship) được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). 2018 sẽ là mùa giải lần thứ 12 của giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, giải vô địch bóng đá của các quốc gia liên kết cùng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Lịch sử hình thành AFF Suzuki Cup

Giải đấu lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Tiger Cup có 10 đội tuyển tham dự và nhà vô địch đầu tiên là Thái Lan. Tên gọi Tiger Cup được giữ cho đến mùa giải lần thứ 5 (năm 2004). Đến năm 2007, giải đấu được đổi tên thành AFF Cup và sau đó chính thức đổi thành AFF Suzuki Cup kể từ năm 2008 cho đến hiện tại.

Thời gian tổ chức AFF Cup bao nhiêu năm 1 lần

AFF Suzuki Cup sẽ diễn ra 2 năm 1 lần với 10 đội bóng có thành tích thi đấu tốt nhất tại khu vực Đông Nam Á, 9 đội có thành tích cao nhất sẽ vào thẳng vòng chung kết, 2 đội xếp thứ 10 và thứ 11 sẽ thi đấu vòng loại hai lượt để tìm đội giành vé tham gia.

10 đội sẽ được chia thành hai bảng 5 đội và thi đấu vòng tròn hai lượt. Mỗi đội sẽ thi đấu hai trận trên sân nhà và hai trận trên sân khách. Lễ bốc thăm được tổ chức để xác định hạt giống và hể thức của vòng đấu loại trực tiếp vẫn không thay đổi.

Xem thêm: Tìm hiểu lịch sử các kỳ bóng đá Seagame