Tiền thưởng giải Ngoại hạng Anh là bao nhiêu?

Ngoại Hạng Anh là giải thưởng danh giá nhất hiện nay và được nhiều người chú ý. Được xem là giải đấu danh giá nhất hành tinh và thu hút nhiều đội tuyển tham gia. Hiện nay, giải đấu Ngoại Hạng Anh luôn nhận được sự mong chờ của nhiều người hâm mộ. Vậy tiền thưởng vô địch ngoại hạng anh là bao nhiêu? Hãy cùng w88 tìm hiểu những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Tiền thưởng vô địch ngoại hạng anh của các câu lạc bộ

Tiền thưởng vô địch giải ngoại Anh được liên đoàn bóng đá Châu Âu cung cấp cho từng đội tuyển tham gia giải đấu. Với số tiền 1,42 tỷ USD sẽ được chia đều cho các đội và đội vô địch sẽ nhận được số tiền nhiều hơn. Số tiền thưởng sẽ thay đổi qua các năm nhưng không có sự thay đổi quá lớn. Dựa vào tỷ lệ cá cược người ta có thể quyết định được số tiền thưởng.

Ngoài khoản tiền do liên đoàn bóng đá Châu Âu cung cấp còn có những khoản tiền do các đài truyền hình phát sóng mua bản quyền trận đấu.

Kỷ lục cao nhất của giải thưởng vô địch Ngoại Hạng Anh là 697 triệu USD thuộc về những con quỷ đỏ Manchester United. Đây là đội tuyển giành được số tiền thưởng từ giải Ngoại Hạng Anh nhiều nhất so với các đội tuyển khác. Các đội tuyển như Arsenal hay Chelsea cũng từng giành được số tiền như vậy, tuy nhiên vẫn không nhiều bằng MU.

Tổng tiền thưởng vô địch ngoại hạng anh cho tới thời điểm hiện nay

Cho tới nay, số tiền thưởng cố định cho các đội tham dự giải đấu Ngoại Hạng Anh tương đương với khoảng 817 triệu USD. Số tiền còn lại chia theo tỷ lệ đóng góp doanh thu truyền hình tới các đội bóng. Số tiền này tương đương với khoảng 544 triệu USD.

Thời điểm 2018

Tại mùa giải 2018, Ngoại Hạng Anh đã giúp cho đội tuyển này giành được khoảng 41 triệu USD, sau đó nâng lên là 90 triệu USD, chưa tính chi phí truyền hình.

Mùa giải 2018 vừa qua, Manchester City đã giành được chiến thắng và ẵm về chức vô địch. Theo thông tin của ban tổ chức thì đội bóng này thu về 400 triệu USD tiền thưởng và các chi phí truyền hình. Khẳng định giải thưởng lớn đến từ giải Ngoại Hạng Anh mà các đội tuyển tham gia thi đấu có được.

Thời điểm 2019

Mùa giải 2019 người ta đặt nhiều kỳ vọng vào câu lạc bộ Chelsea sẽ lần nữa vô địch và mang đến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn. Như sau đó lại thuộc về câu lạc bộ Liverpool mùa giải 2019/2020. Và là CLB vô địch giải đấu cao nhất nước Anh nhiều nhất trong lịch sử.

Qua bài viết, các bạn đã biết tiền thưởng vô địch ngoại hạng anh là bao nhiêu và câu lạc bộ có số tiền thưởng cao nhất. Giải vô địch Ngoại Hạng Anh là giải đấu được mong chờ nhất hiện nay và thú hút sự chú ý rất lớn đến từ các tín đồ hâm mộ bóng đá. Cũng như là hướng dẫn soi kèo ngoại hạng anh tại w88.

Xem thêm: Tìm hiểu HLV đầu tiên của Manchester United