Sân vận động nào nổi tiếng ở Châu Âu?

Bắt đầu từ năm 2008, để tiêu chuẩn hóa kích thước của sân bóng dành cho các trận đấu quốc tế, FIFA đã quyết định đặt kích thước cố định là: chiều dài 105m và chiều rộng 68m (thay vì chiều dài tối thiểu và tối đa từ 90m đến 110m và chiều rộng tối thiểu và tối đa từ 64m đến 75m như trước).

Do khoảng cách giữa khán đài với mặt sân của một số đội bóng quá gần nên xảy ra trường hợp kích thước của sân bóng đó không thể đạt chuẩn FIFA. Tạo nên những điểm khác biệt ở kích thước mặt sân của một số sân vận động trên Thế giới. Hãy cùng nhà cái w88 tìm hiểu những sân vận động nào nổi tiếng ở Châu Âu nhé?

1. Emirates

Sân Emirates của Arsenal có kích thước mặt sân đúng với tiêu chuẩn FIFA là 105m x 68m. Ngôi nhà của các Pháo thủ được khởi công năm 2004 và hoàn thành vào năm 2006 thay thế sân Highbury huyền thoại.

Thánh địa Emirates luôn là điểm tựa giúp Arsenal thi đấu thăng hoa dù phải đón tiếp bất cứ đối thủ nào. Ngoài việc tổ chức các trận đấu của Arsenal, sân Emirates còn được Liên đoàn bóng đá Brazil chọn làm nơi tổ chức nhiều trận giao hữu có sự góp mặt của đội tuyển Nam Mỹ này.

2. Camp Nou

Sân vận động Camp Nou của những gã khổng lồ xứ Catalunya có kích thước mặt sân đạt đúng tiêu chuẩn của FIFA là 105m x 68m. Sân bóng này trở thành sân nhà của FC Barcelona từ năm 1957 và đã chứng kiến rất nhiều thành tựu của đội bóng này.

Với sức chứa hơn 100.000 người, Camp Nou là sân vận động lớn nhất Châu Âu và là những sân vận động lớn nhất trên Thế giới. Lý do khiến các đội khách luôn cảm thấy choáng ngợp trước sức ép quá lớn của 10 vạn khán giả trên khán đài.

3. Old Trafford

Old Trafford là sân vận động mà các đối thủ của Manchester United cảm thấy không hề dễ chịu khi phải thi đấu dưới sức ép của hơn 7 vạn khán giả.

Đây là nơi chứng kiến gần như toàn bộ quá trình lịch sử của đội bóng nửa đỏ thành Manchester với hơn 100 năm tuổi đời và là một trong những sân vận động nổi tiếng nhất Thế giới.

4. Anfield

Anfield là sân vận động lâu đời nhất Xứ sở sương mù khi được xây dựng từ những năm 80 của Thế kỷ 19 và trở thành sân nhà của Liverpool kể từ khi đội được thành lập năm 1892. Sau những nâng cấp ở mùa giải năm ngoái, sân Anfield đã có sức chứa lên tới 54.074 chỗ ngồi, đạt tiêu chuẩn 5 sao của FIFA về chất lượng sân vận động.

5. Santiago Bernabeu

Được xây dựng năm 1947, Santiago Bernabeu luôn là niềm tự hào của người dân thủ đô Madrid. Với tổng sức chứa 85.454 người, sân nhà của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha cũng là một trong những sân vận động lớn nhất Châu Âu. Ngôi nhà của Real Madrid là điểm tựa vững chắc cho các ngôi sao của đội bóng này có thể thỏa sức tỏa sáng và thi đấu thăng hoa bởi bầu không khí trên các khán đài đem lại.

Xem thêm: Top 5 sân vận động lớn nhất Đông Nam Á