Những môn thể thao điện tử tại SeaGame 30

Theo chúng tôi tìm hiểu thì có tổng cộng 56 bộ môn thi đấu cùng 529 bộ huy chương các loại, Seagame 2019 tại Philippines là kỳ đại hội có quy mô lớn nhất lịch sử. Như sẽ có thêm 6 môn “Thể thao điện tử” đang được nhiều anh em đang rất hóng liệu seagame 2019 có liên minh không? Hãy cùng w88 tìm hiểu thêm nhé.

Tìm hiểu các môn thể thao điện tử tại seagame 30

6 môn seagame 30 esport gồm: Dota 2, Mobile Legends: Bang Bang, StarCraft II, Liên Quân Mobile, NBA 2K và TEKKEN 7.

Ông Chris Chan, tổng thư ký ủy ban Olympic Singapore rất ủng hộ việc thêm số bộ môn thi đấu: “Chủ nhà Philippines rất hào hiệp, khi họ duyệt toàn bộ môn thể thao được đề xuất bởi chúng tôi. Ngay cả các môn thể thao họ không có cơ hội giành huy chương nhưng Philippines vẫn đồng ý đưa những bộ môn đó vào Đại hội”.

Ngay khi giảm còn 51 môn không có sự xuất hiện của esport seagame 2019 sẽ là kỳ đại hội có số môn thi đấu đạt kỷ lục từ trước đến nay. Kỷ lục trước đó thuộc về seagames 25 được tổ chức tại Indonesia với 44 bộ môn. Trong kỳ đại hội tổ chức vào năm 2005, chủ nhà Philippines có được tổng cộng 112 HCV, 85 HCB và 93 HCĐ.

Với những môn thể thao điện tử có mặt tại seagame 30 là tin vui cho nhiều người đam mê hình thức Esport và là tin buồn cho những ai hâm mộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại nói riêng khi bộ môn này chưa có mặt tại khuôn khổ giải đấu SeaGames 2019 này.

Mong rằng tương lai tựa game đông người chơi nhất trên thế giới sẽ được chú ý hơn tại các sân chơi lớn điển hình như SEA Games.

Xem thêm: Những quốc gia tham dự Sea game 30