Linh vật Seagame 30 là gì?

Theo chúng tôi được biết tại SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines đã chọn linh vật có tên là Pami, với thiết kế đơn giản nhưng đem đến nhiều ý nghĩa. Hãy cùng nhà cái w88 tìm hiểu rõ hơn về linh vật Pami này nhé.

Linh vật Seagame 30 là gì?

Pami, linh vật chính thức của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 do Philippines tổ chức vào cuối năm nay, đã xuất hiện vào thứ Năm tại một buổi lễ ra mắt chính thức ở đất nước này để khởi động các hoạt động bên lề chuẩn bị cho SEA Games 30.

Tên của linh vật SEA Games 30 là Pami, tạo nên bởi 7 quả bóng tròn với 5 màu là vàng, trắng, xanh và đỏ dựa theo màu sắc trên lá cờ nước chủ nhà. Theo người Philippines, ‘Pami’ có nghĩa là con mèo, nhưng rộng ra, nó nằm trong từ ‘Pamilya’ tức là gia đình.

Ý nghĩa của linh vật Seagame 30

Giám đốc điều hành Ủy ban tổ chức SEA Games 2019 (PHILSGOC) Ramon Suzara chia sẻ với báo điện tử ABS-CBN Sports: “Linh vật lần này của chúng tôi sẽ là Pami. Tại seagame 30 biểu tượng Pami sẽ trở thành đại diện cho từng quốc gia, mỗi VĐV cùng mỗi người sẽ cùng nhau đoàn kết như một gia đình thực sự. Pami nghĩa là gia đình tượng trưng cho sự đoàn kết, vui vẻ, gắn bó với nhau”.

Như Pami hầu như bị chỉ trích vì quá đơn điệu và không có sự độc đáo riêng để nhớ về nước chủ nhà Philippines, nó được so sánh như quả bóng giáng sinh hoặc món tráng miệng Bilo-bilo ở Philippines. Ngoài linh vật, sea game 30 có biểu tượng làm nên làn sóng phê bình vì không tạo được nhiều nguồn cảm hứng cũng như sức hút đặc biệt.

Không phải ngẫu nhiên nước chủ nhà Philippines lại chọn Pami làm seagame 30 linh vật. Pami mang một ý nghĩa sâu sắc tuy nhiên vì tính đơn điệu nên cũng bị người dân chỉ trích rất nhiều. Bởi linh vật không tạo được điểm nhấn đặc biệt giúp mọi người nhớ về kỳ seagame 30 được tổ chức tại Philippines.

Xem thêm: Những quốc gia tham dự Sea game 30