Điều kiện để có tấm vé bán kết SEA Games 30 của U22 Việt Nam

Đội tuyển U22 Singapore đã không còn hy vọng để đi tiếp chăng đường còn lại tại Seagame 30, nhưng các cầu thủ Việt Nam gặp lại đang khó khăn trong việc đối đầu trên sân Rizal Memorial. Trong trận đấu đối măt với U22 Singapore phải nhờ pha lập công lúc cuối trận của Hà Đức Chinh thì U22 Viêt Nam mới có trọn 3 điểm. Các thông tin này được nhà cái w88 đưa tin, mời các bạn theo dõi nhé.

Điều kiện gì để U22 Việt Nam đoạt vé bán kết SEA Games 30?

Với kết quả này sẽ giúp đội tuyển U22 Việt Nam dẫn đầu bảng B với 4 trận toàn thắng, được 12 điểm, hiệu số +13.

Còn đối với đội tuyển U22 Indonesia đã đè bẹp còn U22 Brunei 8-0 ở lượt đầu cùng giờ đã vươn lên soán ngôi nhì bảng với 9 điểm nhưng hơn U22 Thái Lan hiệu số bàn thắng bại (+11 so với +10).

Theo luật môn bóng đá nam seagame 30, thì khi hai đội bằng điểm nhau, chỉ số đầu tiên được xét đến là hiệu số bàn thắng bại. Vậy nên cục diện bảng B đang rất căng và chưa có đội nào có suất vào bán kết.

U22 Việt Nam đang có nhiều ưu thế nhất, khi có quyền quyết trong tay. Nếu hòa hoặc thắng U22 Thái Lan lượt đấu cuối, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn đứng đầu bảng. Nếu thua tối thiểu 1 bàn trước U22 Thái Lan, U22 Việt Nam vẫn vào bán kết nhờ hơn chỉ số phụ.

Chỉ khi thua “các chú voi chiến” với 2 bàn trở lên và U22 Indonesia đánh bại Lào, thì đội tuyển U22 Việt Nam mới bị loại, do kém hiệu số bàn thắng bại với hai đối thủ còn lại (3 đội cùng được 12 điểm).

Nhiệm vụ của thầy Park và các học trò sẽ dễ dàng hơn với đội tuyển U22 Thái Lan ở lượt đấu cuối. Đội tuyển U22 Việt Nam phải giữ được sự tập trung, thực hiện đúng đấu pháp để giành được kết quả tốt nhất nhé.

Xem thêm: Danh sách 21 cầu thủ tham dự SEA Games 30