Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games đầu tiên!

Đại hội Thể thao Đông Nam Á hay Đông Nam Á vận hội là sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần. Có sự tham gia đông đủ của những vận động viên thuộc 11 quốc gia trong khu vực. Với các môn thi đấu đều được tổng hợp, quyết định bởi chính nước đăng cai, cùng liên đoàn thể thao Đông Nam Á và ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) – Hội đồng Olympic châu Á.  Hãy cùng nhà cái w88 tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Các thông tin về Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games đầu tiên

SEA Games được tổ chức lần đầu tiên tại đâu?

Tại thủ đô Bangkok, Thái Lan

SEA Games đầu tiên được tổ chức vào năm nào?

Năm 1959, từ ngày 12 đến 17 tháng 12

Gồm 527 vận động viên, quan chức thể thao đến từ Thái Lan, Miến Điện, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Lào, tiến hành thi đấu giành huy chương 12 bộ môn chính thức.

Mục đích: Đề cao tình đoàn kết, hữu nghị, sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các nước trong khu vực. Đẩy mạnh phong trào, chuyên môn, không ngừng nâng cao thành tích, kỹ thuật, chiến thuật một cách toàn diện.

Hiện tại, nắm giữ số lần đăng cai Sea Games nhiều nhất là Thái Lan và Malaysia với 5 lần. 4 lần tổ chức, xếp vị trí thứ 2, chúng ta có Singapore, Indonesia và Philippines. Myanmar xếp thứ ba với ba lần tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Những quốc gia còn lại gồm: Việt Nam, Brunei, Lào và Campuchia hiện đang dừng ở mức 1 lần.

Vừa rồi các bạn đã tìm hiểu sơ lược của đại hội thể thao Đông Nam Á là tiền đề cho kỳ đại hội tiếp theo đây, diễn ra vào tháng 8 năm 2017. Hy vọng đã đem đến các bạn những thông tin bổ ích, trả lời cho một số câu hỏi tiêu biểu, cụ thể như: Sea gams lần đầu tiên được tổ chức tại đâu?,….

Xem thêm: Tìm hiểu lịch sử các kỳ bóng đá Seagame