Cầu thủ Thanh Sơn U23 Việt Nam là ai?

Trần Thanh Sơn là cầu thủ bóng đá sinh năm 1997, quê ở TP.HCM thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai sở hữu chiều cao 1m75 cùng với cân nặng 65kg. Cùng nhà cái w88 tìm hiểu rõ về cầu thủ này nhé.

Hành trình ước mơ đầy gian nan

Vào năm 2008, Sơn được vào đá chung kết Hàm Rồng. Ngày đi, cậu bé hớn hở và phấn khởi lắm bởi phía trước là một chân trời rộng mở. Tiếc rằng, em chỉ được bầu chọn vào lớp năng khiếu HAGL, nghĩa là lớp “lọt sàng xuống nia”, không đậu được học viện HAGL JMG nên được giữ lại.

Cuộc gọi từ HLV Nguyễn Văn Đàn với Trần Duy Quang, vốn dĩ là đồng đội cũ tại HAGL đã đưa Sơn về Bến Tre để chơi giải hạng Nhì. Được 1 năm tại xứ dừa, Sơn nói “chán đừng hỏi” và anh bắt đầu trở về HAGL. Mùa giải 2016 và Sơn lại tiếp tục ra đi. Lần này, bến đỗ cũng tốt hơn vì đó là đội hạng Nhất Cà Mau. Thời điểm lúc đó, cựu danh thủ Trần Công Minh đang cầm chức. Công Minh hứa với Sơn sẽ cố gắng về hỗ trợ thầy và cũng hứa rất nhiều điều.

Tuy nhiên, luyện tập ròng rã hơn tháng trời, Sơn bị từ chối một cách thẳng thừng. Nghe đâu thời điểm đó, Minh gom học trò cưng từ Đồng Tháp qua để hoàn chỉnh đội hình. Cũng không được bao lâu, Minh lại nghỉ ngang ở xứ này và về Đồng Tháp ở V-League. Còn đối với cậu học trò mà ông từng hứa hẹn lại phải xách ba lô về Bến Tre chỉ mong được tiếp tục chơi bóng.

Đến mùa này Sơn được giữ lại ở HAGL và vị trí của anh là hàng ghế dự bị. “Chỉ mong rằng bầu Đức nhớ được tên em thôi” Thực tế, Nguyễn Thanh Sơn đã từng là thành viên của tuyển U19 Việt Nam tham gia giải U19 Đông Nam Á 2015 và kể cả vòng loại U19 châu Á năm 2016.

Nhưng dần theo thời gian, Sơn không còn nằm trong danh sách của HLV Hoàng Anh Tuấn. Do đó, khi được triệu tập trở lại để chuẩn bị mùa giải U20 World Cup 2017, chính bản thân Sơn cũng bị giật mình. Ngày trở lại của Sơn “lòi” bổng dưng tươi đẹp hơn khi được góp mặt trong danh sách 21 cầu thủ cuối cùng ở xứ Hàn So cùng với Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Trần Thành thì Nguyễn Thanh Sơn cũng đang lép vế hơn nếu trong cuộc cạnh tranh ở hàng công. Thực tế bản thân Sơn cũng hiểu được rằng cơ hội được đá chính của mình cũng rất mỏng manh. Nhưng Sơn sẽ luôn mỉm cười vì được tham dự World Cup là quá đủ rồi.

Như đã nói, để có thể tìm được vị trí đá chính tại World Cup là điều hết sức khó khăn với Nguyễn Thanh Sơn, song chẳng là gì nếu như anh phải đóng vai dự bị.

Dẫu thế nào đi nữa thì Thanh Sơn đã thực hiện nguyện ước của bản thân. Cái nguyện ước không chỉ riêng cho anh mà còn cả gia đình đang chờ đợi. Phía trước với Thanh Sơn là bầu trời rộng mở. Nếu có ý chí phấn đấu, có khát vọng chắc chắn tương lai với chàng tiền đạo người Hoa này sẽ thành công viên mãn.

Xem thêm: Các hậu vệ trẻ tài năng U23 Việt Nam