Bán độ bóng đá Tây Ban Nha rung động vì dàn xếp tỉ số

Theo chúng tôi tìm hiểu thì đã có 11 người bị cảnh sát bắt giữ vì liên quan đến dàn xếp tỉ số trong các trận đấu tại La Liga và giải hạng hai mùa bóng vừa qua. Đây là vụ bán độ bóng đá Tây Ban Nha rúng động vì dàn xếp tỉ số được dự luận quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng w88 tìm hiểu về sự việc này nhé.

Các thông tin cụ thể nhất

Theo truyền thông Tây Ban Nha, vụ bắt giữ diễn ra sáng 28-5. Ít nhất 11 người bị tạm giữ vì liên quan đến đường dây dàn xếp tỉ số, trong đó có chủ tịch một câu lạc bộ.

Theo thông tin của cảnh sát đưa ra vụ dàn xếp tỉ số diễn ra vào tháng 5-2018 tại La Liga, sau những khiếu nại được gửi tới chính quyền Tây Ban Nha. Bản thân ban tổ chức La Liga cũng đã gửi tới cảnh sát 8 trường hợp nghi vấn để điều tra thêm”, người phát ngôn La Liga cho biết Marca, El Mundo hay ABC… cựu hậu vệ Real Madrid, Raul Bravo được xem là thủ lĩnh của nhóm nghi phạm vừa bị bắt.

Nhóm này còn có cựu cầu thủ Carlos Aranda và ba cầu thủ đã thi đấu mùa giải vừa qua gồm: Borja Fernandez (Valladolid), Samu Saiz (Getafe), Inigo Lopez (Deportivo).

Nhóm “đầu sỏ” của đường dây tổ chức bán độ còn có chủ tịch Agustin Lasaosa và trưởng bộ phận y tế Juan Carlos Galindo của CLB Huesca – đội bóng xếp áp chót tại La Liga mùa bóng vừa qua.

Nhóm nghi phạm này liên quan đến việc dàn xếp tỉ số và đặt cược vào các trận đấu ở La Liga và giải hạng hai. Hiện cảnh sát đang mở rộng điều tra và theo truyền thông Tây Ban Nha, số người bị bắt giữ sẽ còn tăng lên trong vài ngày tới.

Xem thêm: 5 vụ án bán độ bóng đá Việt Nam