5 trận đấu có số thẻ đỏ nhiều nhất lịch sử

Màn tranh tài giữa PSG và Marseille đêm qua đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới, khi nằm trong Top những trận đấu có nhiều thẻ đỏ nhất được trọng tài chính rút ra. Ngoài ra còn có một số trận đấu khác nhận thẻ đỏ không kém. Hãy cùng nhà cái w88 tìm hiểu thêm nhé.

1. Bồ Đào Nha và Hà Lan (Năm 2006)

Trận chiến giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan là kỷ lục trong lịch sử World Cup khi xuất hiện nhiều thẻ phạt nhất. Trọng tài người Nga, Valentin Ivanov đã rút ra 16 thẻ vàng và 4 thẻ đỏ. Cả hai đội đã kết thúc trận đấu với 9 người trên sân, với Khalid Boulahrouz, Giovanni van Bronckhorst, Costinha và Deco rời sân khi nhận đủ 2 thẻ vàng vì những lý do khác nhau.

2. Fenerbhce và Galatasaray (Năm 2002)

Trận đấu diễn ra tháng 2/2002 là đỉnh cao của sự thù địch. Fenerbahce chiến thắng 1-0 trong trận đấu mà đội khách bị đuổi 4 cầu thủ. Những cái tên nhận thẻ đỏ đều đến trong hiệp 2, khiến Galatasaray kết thúc trận đấu với 7 người trên sân. Cặp đôi này suýt tái hiện kỳ tích năm 2012, khi nhận 2 thẻ đỏ và 14 thẻ vàng.

3. Atletico Madrid và Osasuna (Năm 2007)

Osasuna rời sân Vicente Calderon của Atletico Madrid vào tháng 1/2007 với thất bại 0-1 và một danh sách dài lệnh cấm thi đấu của các cầu thủ. Có 4 thẻ đỏ được rút ra, đều dành cho các cầu thủ Osasuna. Carlos Cuellar, Roberto Soldado và Ricardo Lopez bị đuổi khỏi sân đầu và giữa hiệp hai, trước khi Raul Garcia nhận thẻ đỏ ở phút 96.

4. Chesterfield và Plymouth Aryle (Năm 1997)

Tháng 2/1997, Chesterfield đã đến thăm Plymouth Argyle đã khởi đầu không tốt khi một cầu thủ khách bị đuổi khỏi sân vì lỗi dùng hai chân. Trong những phút cuối cùng của trận đấu, thủ môn Bruce Grobbelaar của Plymouth đã dính chấn thương sau một pha tranh bóng, gây ra một cuộc ẩu đả khiến thêm 4 cầu thủ bị đuổi khỏi sân.

5. Espanyol và Barcelona (Năm 2003)

Kỷ lục về số thẻ đỏ nhiều nhất trong trận đấu derby xứ Catalan vào tháng 12/2003. Có 6 cầu thủ bị đuổi, với 2 thẻ đỏ trực tiếp và 4 thẻ đỏ sau khi phải nhận 2 thẻ vàng. Đáng kinh ngạc là, tất cả các tình huống rút thẻ đều xuất phát từ các sự cố riêng biệt, thay vì một cuộc ẩu đả hàng loạt.

Xem thêm: Những đội bóng có băng ghế dự bị tốt