4 cựu cầu thủ bán độ bóng đá Đồng Nai

Theo chúng tôi được biết cơ quan điều tra đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 11 bị can về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc, có 6 cầu thủ CLB bóng đá Đồng Nai. Quá trình điều tra đã kéo dài hơn 5 tháng. Vụ việc lâu được đưa xét xử nhiều khả năng là do vụ việc phức tạp, có sự tham gia của không chỉ cầu thủ Đồng Nai. Đây là vụ án có liên quan đến cựu đội trưởng bán độ bóng đá Đồng Nai cùng nhiều cầu thủ khác, hãy cùng nhà cái w88 tìm hiểu rõ hơn nhé.

Diễn biến vụ việc chi tiết nhất

Ngày 6/12, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm, chấp nhận một phần kháng nghị của VKSND tỉnh Đồng Nai. Các bị cáo bị tăng mức án từ 2 năm tù treo thành 2 năm tù giam gồm có: Nguyễn Thành Long Giang (28 tuổi, tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Đức Thiện (28 tuổi, tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Văn Tương (29 tuổi, TP.HCM) và Hà Niệm Tiến (26 tuổi, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

HĐXX phiên phúc thẩm bác kháng nghị chuyển đổi tội danh từ Đánh bạc thành Tổ chức đánh bạc với Đinh Kiên Trung (27 tuổi, TP.HCM). Bị cáo này giữ nguyên mức án 2,5 năm tù treo.

Với bản án sơ thẩm chưa xem xét đầy đủ toàn bộ nội dung vụ án, các cựu cầu thủ Đồng Nai nhận bản án treo chưa đủ sức răn đe. Trung là người trực tiếp Đánh bạc chứ không Tổ chức đánh bạc.

Theo bản án sơ thẩm, trước trận đấu lượt về vòng 21 với Than Quảng Ninh tại Giải vô địch quốc gia (V.League), đội Đồng Nai được 22 điểm, xếp thứ 6/12 và đã chắc chắn trụ hạng. Trước trận đấu diễn ra ngày 20/7/2014, Phạm Hữu Phát (sinh năm 1989, nguyên đội trưởng) nảy sinh ý định dàn xếp tỷ số trận đấu lấy tiền tiêu xài.

Phát đã tìm gặp Trần Văn Ba (31 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) để thỏa thuận, dàn xếp tỷ số với mức giá 400 triệu đồng. Nếu thành công, Phát sẽ cho Ba 50 triệu đồng.

Rồi Ba bán lại kèo cho một người khác với giá 150 triệu đồng và gọi Đồng Văn Vĩnh cùng tham gia. Vĩnh bán tỷ số trận đấu với giá 200 triệu đồng cho Nguyễn Phúc Thuận rồi đưa tiền cho Ba. Khi nhận tiền, Ba đưa cho Phát 325 triệu và giữ lại 25 triệu tiêu xài.

Trước ngày diễn ra trận đấu, Phát bàn bạc với các cầu thủ Trung, Thiện, Tiến, Long Giang về việc cá độ trận đấu. Cả nhóm thống nhất đặt 200 triệu đồng đánh “tài” hiệp 1 và giao Trung gọi điện cho Nguyễn Văn Tương (28 tuổi, ở TP.HCM) đặt cược.

Kết thúc trận đấu, Đồng Nai thua trận với tỷ số 3-5 theo đúng kế hoạch của Phát và đồng bọn. Các cầu thủ bán độ bị công an bắt, giữ ngay sau khi trận đấu kết thúc.

Ở phiên sơ thẩm, bị cáo Phạm Hữu Phát bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên 6 năm tù.

Xem thêm: Top 6 bán phần mềm cá độ bóng đá